Đánh giá nhanh siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador SV từng thuộc sở hữu của Minh "Nhựa"

Tin Tin. Ảnh: Huracan 06:15 - 24/11/2018 Đánh giá xe

Giá niêm yết: Chưa công bố
Số lượng 600 chiếc trên toàn thế giới kèm theo thẻ giá gần nửa triệu đô la, Lamborghini Aventador SV chỉ dành cho những người có niềm đam mê với "bò tót". Tại Việt Nam, Minh "Nhựa" là người đầu tiên sở hữu đến 2 phiên bản SuperVeloce của Lamborghini.

Với sự cạnh tranh ngày càng nhiều giữa các hãng siêu xe, giới nhà giàu thế giới lại có dịp thoả thích nhìn ngắm những "hoa hậu" có giá bán hơn triệu đô la của Lamborghini, Ferrari, Pagani, Bugatti hay McLaren lần lượt ra đời với sự thích thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng "cảm nắng" và chịu bỏ ra hầu bao hơn 1 triệu đô la để sở hữu siêu xe.

Siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador SV khoe dáng trên đường phố Sài thành

Siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador SV khoe dáng trên đường phố Sài thành

Lamborghini Aventador SV này hiện đang được một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 chào bán

Sau 2 năm thuộc sở hữu của Minh "Nhựa", chiếc Lamborghini Aventador SV này hiện đang được một công ty nhập khẩu tư nhân quận 5 chào bán

Lamborghini Aventador SV chỉ có số lượng 600 chiếc trên toàn thế giới kèm theo thẻ giá gần nửa triệu đô la

Lamborghini Aventador SV chỉ có số lượng 600 chiếc trên toàn thế giới kèm theo thẻ giá gần nửa triệu đô la

Cũng chính vì thế mà nhiều năm qua, các hãng siêu xe như Lamborghini, Ferrari hay McLaren luôn tung ra các phiên bản giới hạn, tốc độ nhưng giá bán chỉ dao động từ 368.000 đô la cho đến gần nửa triệu đô la để phục vụ các thượng khách này. Ngay khi Lamborghini tung ra phiên bản cực hiếm của dòng siêu xe Aventador, giới mê xe tại Việt Nam đã hy vọng sẽ có 1 chiếc được đưa về nước. Tuy nhiên, phải đến đầu tháng 7/2016, ước mơ này mới trở thành hiện thực khi chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV Coupe đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại đã được một công ty nhập khẩu tư nhân đưa về nước.

Số lượng 600 chiếc trên toàn thế giới kèm theo thẻ giá gần nửa triệu đô la, Lamborghini Aventador SV chỉ dành cho những người có niềm đam mê với "bò tót". Tại Việt Nam, Minh "Nhựa" là người đầu tiên sở hữu đến 2 phiên bản SuperVeloce của Lamborghini. Vậy lý do gì khiến doanh nhân 8X này lại cực kỳ yêu thích và quyết tâm sở hữu bằng được những chiếc Lamborghini phiên bản SuperVeloce? Hãy cùng Tinxe.vn đi tìm câu trả lời qua việc đánh giá nhanh mẫu siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador SV từng có thời gian hơn 2 năm thuộc sở hữu của Minh "Nhựa".

Thiết kế Lamborghini Aventador SV

Sợi carbon chính là trọng tâm để thiết kế ra Lamborghini Aventador LP750-4 SV nhằm giúp xe có trọng lượng tối ưu nhất chỉ vào khoảng 1.525 kg, giảm cân 50 kg so với Lamborghini Aventador LP700-4. Các chi tiết sử dụng sợi carbon nhám trên siêu xe Lamborghini Aventador SV bao gồm hốc gió trước, ốp sườn, vỏ gương, cản va sau, ốp hốc gió bên hông và đuôi xe. Cuối cùng là cánh gió đuôi cố định cỡ lớn cũng bằng sợi carbon nhám.

Lamborghini Aventador LP750-4 SV tung cánh trên đường phố

Lamborghini Aventador LP750-4 SV tung cánh trên đường phố

Ngoại hình xe thiết kế lại so với bản tiêu chuẩn

Ngoại hình xe thiết kế lại so với bản tiêu chuẩn

Nhìn từ đầu xe Lamborghini Aventador SV

Nhìn từ đầu xe Lamborghini Aventador SV

Hay cho đến đuôi, Lamborghini Aventador LP750-4 SV như chú bò tót luôn sẵn sàng cho các cuộc chiến

Hay cho đến đuôi, Lamborghini Aventador LP750-4 SV như chú "bò tót" luôn sẵn sàng cho các cuộc chiến

Ngay từ cái nhìn đầu tiên của Lamborghini Aventador LP750-4 SV đã nhận ra sự hầm hố của xe qua bộ cản va trước và hốc gió đầy dữ dằn. So với bản tiêu chuẩn, siêu xe cực hiếm này có bộ mặt trước thiết kế lại hoàn toàn. Một số chi tiết còn sử dụng sợi carbon nhằm giảm trọng lượng cho xe và qua đó thể hiện tính khí động học tốt hơn.

Vòng ra phía đuôi xe, Lamborghini Aventador SV được thiết kế lại toàn bộ đuôi xe từ lưới tản nhiệt, khuếch tán sau cho đến trang bị thêm cánh gió đuôi. 4 ống xả của xe lộ hẳn ra ngoài và mang đến "tiếng thở" ấn tượng hơn so với xe nguyên bản.

Sợi carbon xuất hiện ở khá nhiều chi tiết ngoại thất

Sợi carbon xuất hiện ở khá nhiều chi tiết ngoại thất

Bộ mâm đa chấu của Lamborghini Aventador SV

Bộ mâm đa chấu của Lamborghini Aventador SV

Điểm nhấn ở ngoại hình siêu xe Lamborghini Aventador SV còn phải kể đến bộ mâm đa chấu siêu nhẹ đi kèm bộ ốc khoá tâm thiết kế khá bắt mắt. Bộ mâm của xe có kích thước 20 inch cho bánh trước và bánh sau là 21 inch. Kèm theo bộ la-zăng này là phanh gốm carbon và lốp xe thể thao Pirelli P Zero Corsa.

Một sự khác biệt nữa của Lamborghini Aventador SV so với bản tiêu chuẩn chính là việc bên hông xe có thêm logo SV để nhận biết. Logo này của Lamborghini Aventador SuperVeloce có thể là loại to bản đặt trên chắn bùn bánh xe sau hoặc thiết kế khá nhỏ đặt ở sườn xe.

Nội thất Lamborghini Aventador SV

Không chỉ được thay đổi thiết kế ngoại thất, bên trong khoang lái của siêu xe cực hiếm Lamborghini Aventador SV từng thuộc sở hữu của Minh "Nhựa" còn có nhiều thay đổi so với bản tiêu chuẩn như bộ ghế ngồi của xe theo phong cách những mẫu xe đua.

Nội thất Lamborghini Aventador SV độc nhất Việt Nam

Nội thất Lamborghini Aventador SV độc nhất Việt Nam

Khoang lái của xe cũng xuất hiện khá nhiều chi tiết ốp sợi carbon

Khoang lái của xe cũng xuất hiện khá nhiều chi tiết ốp sợi carbon

Chữ Y màu xanh dương trên chiếc Aventador SV Coupe độc nhất Việt Nam

Chữ Y màu xanh dương trên chiếc Aventador SV Coupe độc nhất Việt Nam

Ghế này được bọc da lộn hoặc Alcantara tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Chưa hết, hãng siêu xe Lamborghini còn trang trí thêm một chữ Y ở mặt lưng ghế ngồi. Chữ Y này có thể hoàn thành với màu đỏ, vàng, trắng, cam hay màu xanh dương như chiếc Aventador SV Coupe độc nhất Việt Nam.

Chưa hết, chữ Y này còn xuất hiện khá nhiều ở thảm lót sàn. Ngoài ra, 2 bên thành ghế còn có dòng chữ SV hoàn thành "tông xuyệt tông" với màu sơn của chữ Y ở lưng ghế ngồi. Do có chữ Y màu xanh trùng màu với ngoại thất xe, nên chiếc Lamborghini Aventador SV này có chữ SV màu xanh.

Bảng đồng hồ đẹp mắt của Aventador SV

Bảng đồng hồ đẹp mắt của Aventador SV

Hãng siêu xe Lamborghini cũng đem sợi carbon vào trong khoang lái của Aventador SV để ốp bậc cửa, thành cửa, mặt lưng phía sau ghế ngồi, bảng điều khiển trung tâm hay ốp viền bảng đồng hồ. Thay đổi cuối cùng và ấn tượng nhất chính la bảng đồng hồ trung tâm của Lamborghini Aventador SV thiết kế lại và sử dụng nền màu vàng bắt mắt.

Động cơ của Lamborghini Aventador SV

Khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít ở bản tiêu chuẩn cũng được hãng Lamborghini sử dụng lại trên siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SV. Tuy nhiên, các kỹ sư của hãng siêu xe Ý đã cải thiện lại khối động cơ này nhằm giúp cho phiên bản Aventador SV có công suất tối đa là 750 mã lực, cao hơn 50 mã lực so với bản Aventador LP700-4.

Lamborghini Aventador SV sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít có công suất tối đa 750 mã lực

Lamborghini Aventador SV sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít có công suất tối đa 750 mã lực

Hãng siêu xe Lamborghini vẫn giữ nguyên mô-men xoắn cực đại của Lamborghini Aventador LP750-4 SV ở con số 690 Nm như bản tiêu chuẩn. Siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SV có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn trong khi tốc độ tối đa vẫn được "chốt" ở con số 350 km/h.

Có thể thấy, không chỉ thay đổi diện mạo từ trong ra ngoài, ngay đến khối động cơ V12 của xe cũng được nâng cấp thêm công suất và tính năng lái thú vị hơn Lamborghini Aventador LP700-4, nhờ đó, Lamborghini Aventador LP750-4 SV rất được lòng các "tay sành" chơi siêu xe trên thế giới. Tuy nhiên, khi đã trải nghiệm đủ các tính năng trên Aventador SV, việc Minh "Nhựa" bán lại siêu xe này để tìm các "chiến mã" khác không có gì là khó hiểu. Doanh nhân 8X này có chia sẻ khá thật khi cho rằng không đủ sức khoẻ để điều khiển những "quái thú" như Lamborghini Aventador SV.

Bài viết mới nhất
VinFast Lux SA2.0 đã có mặt tại Cục Đăng kiểm Việt Nam VinFast Lux SA2.0 đã có mặt tại Cục Đăng kiểm Việt Nam

Không chỉ chạy thử từ Bắc vào Nam, VinFast Lux SA2.0 đã có mặt tại Cục Đăng kiểm để hoàn thiện các khâu kiểm định cuối cùng.

Tin xe 2 giờ trước

Chứng kiến Tesla Model 3 vượt qua bài kiểm tra đánh lái tốc độ cao "trơn tru như rắn" Chứng kiến Tesla Model 3 vượt qua bài kiểm tra đánh lái tốc độ cao "trơn tru như rắn"

Không chỉ đạt tiêu chuẩn về độ an toàn, Tesla Model 3 còn cho thấy khả năng bẻ lái tuyệt vời ngay khi di chuyển ở tốc độ 70-80 km/h.

Khám phá 1 giờ trước

Hyundai Palisade 2020 bất ngờ được trưng bày tại Hà Nội, chuẩn bị cạnh tranh Ford Explorer Hyundai Palisade 2020 bất ngờ được trưng bày tại Hà Nội, chuẩn bị cạnh tranh Ford Explorer

Chiếc SUV cỡ lớn Hyundai Palisade 2020 đã bất ngờ được trưng bày trong tòa nhà của Hyundai Thành Công ở khu vực Hà Nội và có vẻ thuộc phiên bản giá rẻ.

Tin xe 24 phút trước

Sài Gòn: Honda City bị kẹp giữa xe bồn và xe container, 3 người thoát chết Sài Gòn: Honda City bị kẹp giữa xe bồn và xe container, 3 người thoát chết

Khi đang dừng đèn đỏ, chiếc Honda City đã bất ngờ bị xe container từ phía sau lao đến tông trúng đuôi. Sau cú va chạm, chiếc Honda City lao về phía trước và rúc ...

Tai nạn giao thông 36 phút trước

Các hãng ô tô Trung Quốc hoãn kế hoạch vào thị trường Mỹ vì chiến tranh thương mại Các hãng ô tô Trung Quốc hoãn kế hoạch vào thị trường Mỹ vì chiến tranh thương mại

Thâm nhập vào thị trường Mỹ từ lâu đã là một giấc mơ đối với các hãng ô tô Trung Quốc, nhưng điều đó đang trở nên khó khăn hơn trước cuộc chiến thương mại leo thang.

Tin thị trường 8 phút trước

Benelli sắp ra mắt xe 250cc mới "hú" như xe 4 máy Benelli sắp ra mắt xe 250cc mới "hú" như xe 4 máy

Mẫu naked bike mới của thương hiệu xe Ý có thể mang tên Benelli 250S, phiên bản thu gọn của mẫu Benelli 302S từng xuất hiện tại Việt Nam.

Xe máy 4 giờ trước

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm