Xe ga "đồng nát" được rao bán với mức giá 2,7 tỷ đồng chỉ vì đeo biển số hiếm

Hiền Nguyễn 15:08 - 20/06/2019 Xe máy

Chiếc Kymco Agility dù đã rất cũ nát nhưng lại được một người mua lại với giá lên đến 2,7 tỷ đồng nhờ đeo biển số siêu hiếm.

Những chiếc xe cũ, xe cổ thường được bán lại với giá cao vì thiết kế đẹp, độ hiếm hoặc lịch sử mà xe sở hữu. Đa phần những chiếc xe nói trên đều vẫn đang trong tình trạng hoạt động tốt và vẻ ngoài khá mới, tuy nhiên trường hợp chiếc xe ga dưới đây lại trái ngược hoàn toàn.

Mới đây, nhà đấu giá Glencoe Auction Rooms tại St Lawrence, Jersey vừa đưa ra bán đấu giá mẫu xe ga Kymco Agility trong tình trạng cũ nát và không thể hoạt động. Dù vậy một người mua ẩn danh đã bỏ ra91.000 Bảng, tương đương 2,7 tỷ đồng, để mua lại chiếc xe ga "đồng nát" này. Sở dĩ chiếc xe ga trên có giá cao như vậy là do chiếc biển số 1 ký tự chữ cái "J68", đây được xem là loại biển số rất hiếm.

CHiếc Kymco Agility cũ nát được bán đấu giá

CHiếc Kymco Agility cũ nát được bán đấu giá

Tại Anh, biển số 1 chữ cái rất được quan tâm và nổi tiếng trong ngành kinh doanh biển số tư nhân. Trong một số trường hợp nhất định, biển số ngắn còn được bán với giá lên đến 600.000 Bảng Anh, tương đương 17,8 tỷ đồng.

Xe mang biển số J68 với 1 chữ cái siêu hiếm

Xe mang biển số J68 với 1 chữ cái siêu hiếm

Với giá 91.000 Bảng, biển số J68 đã phá kỷ lục đấu giá trước đó là 80.000 Bảng, thuộc về một chiếc xe khác mang biển số J19. Simon Drieu, đại diện nhà đấu giá cho biết:

"Về mặt lý thuyết, biển số J19 sẽ phải có giá bán cao hơn do số thứ tự đi kèm nhỏ hơn, tuy nhiên các con số thường liên quan đặc biệt đến một cá nhân nào đó. Cùng một con số có thể không có ý nghĩa gì với người này, nhưng lại rất ý nghĩa với một người khác."

Theo luật, biển số phải được gắn vào phương tiện khi rao bán nhằm tránh các khách hàng chỉ muốn mua biển số.

Hiện tại, xe ga Kymco Agility mới có giá khoảng 1.500 Bảng, tương đương 44,5 triệu đồng. Như vậy, số tiền mà người mua ẩn danh bỏ ra để mua chiếc Agility cũ nát có thể mua được 62 chiếc Agility hoàn toàn mới.

Bài viết mới nhất
Đây là diện mạo hầm hố của Lamborghini Urus với bộ kit widebody bằng carbon Đây là diện mạo hầm hố của Lamborghini Urus với bộ kit widebody bằng carbon

Nếu muốn chiếc Lamborghini Urus của mình trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý hơn nữa, các chủ xe nên trang bị thêm một bộ kit widebody như thế này.

Tin xe 8 giờ trước

Chứng kiến chiếc Mini cổ điển độ động cơ V8 600 mã lực biểu diễn đốt lốp như siêu xe Chứng kiến chiếc Mini cổ điển độ động cơ V8 600 mã lực biểu diễn đốt lốp như siêu xe

Chiếc Mini Cooper cổ điển với động cơ độ này hoàn toàn có thể khiến một số xe thể thao cảm thấy xấu hổ.

Khám phá 9 giờ trước

Chuỗi sự kiện tri ân khách hàng thiết thực của Nissan Việt Nam Chuỗi sự kiện tri ân khách hàng thiết thực của Nissan Việt Nam

Đến với chuỗi sự kiện tri ân khách hàng của Nissan Việt Nam, người dùng không chỉ được chia sẻ thông tin mà còn được tham gia các bài tập thay lốp để có thể sẵn ...

Tin xe 9 giờ trước

Lincoln Navigator 2020: Đã sang trọng càng thêm tiện nghi Lincoln Navigator 2020: Đã sang trọng càng thêm tiện nghi

Ngay cả những phiên bản cấp thấp của Lincoln Navigator 2020 cũng có những trang bị tiêu chuẩn như bậc cửa lên/xuống chỉnh điện, ghế trước sưởi ấm/thoáng khí và ...

Tin xe 3 giờ trước

Arquus Scarabee - Phương tiện quân sự hầm hố với khả năng "đi sang ngang" của Volvo Arquus Scarabee - Phương tiện quân sự hầm hố với khả năng "đi sang ngang" của Volvo

Với những gì đã thể hiện, Arquus Scarabee hoàn toàn có thể trở thành một phương tiện quân sự hữu hiệu của quân đội Pháp trong tương lai.

Khám phá 7 giờ trước

Nhà tỷ phú điện năng đang gây dựng nên Tesla của Thái Lan Nhà tỷ phú điện năng đang gây dựng nên Tesla của Thái Lan

Energy Absolute đã giành được lòng tin của một nhóm 5 hiệp hội taxi, đơn vị đặt hàng 3.500 chiếc xe điện cho thủ đô Bangkok.

Tin thị trường 2 giờ trước