15 mẫu ô tô được chủ nhân giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất, chủ yếu là xe Toyota

Tư vấn mua xe 16:46 - 19/01/2020
Chia sẻ bài viết trên:

Trong 15 mẫu ô tô được chủ nhân giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất, ít nhất 15 năm, có đến 10 xe Toyota, 4 xe Honda và 1 xe Subaru, không hề xuất hiện sản phẩm của các thương hiệu Hàn Quốc, Mỹ hay Đức.

Đến hẹn lại lên, trang iSeeCars.com lại tiếp tục tung ra danh sách những mẫu xe được người dùng Mỹ giữ lại sử dụng trong thời gian ít nhất là 15 năm. Danh sách năm nay của iSeeCars.com được thống trị bởi ô tô Nhật Bản, đặc biệt là xe Toyota.

Cụ thể, trong 15 mẫu ô tô được chủ nhân giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất, có đến 10 xe Toyota và 4 xe Honda. "Các mẫu xe Nhật Bản, đặc biệt là Toyota và Honda, vốn nổi tiếng là bền cũng như đáng tin cậy", ông Phong Ly, CEO của iSeeCars.com, giải thích. "Các chủ xe thường sẽ giữ lại những chiếc ô tô vẫn còn đáng tin cậy và không đòi hỏi chi phí bảo dưỡng đắt đỏ".

STT Mẫu xe Tỷ lệ được chủ nhân đầu tiên giữ lại dùng trong ít nhất 15 năm
1 Toyota Highlander 18,3%
2 Toyota Sienna 15,5%
3 Toyota Tacoma 14,5%
4 Toyota Tundra 14,2%
5 Subaru Forester 12,8%
6 Toyota RAV4 12,7%
7 Honda Pilot 12,6%
8 Honda CR-V 12,4%
9 Toyota Prius 11,9%
10 Toyota 4Runner 11,8%
11 Honda Odyssey 11,6%
12 Toyota Corolla 11,4%
13 Toyota Camry 11%
14 Honda Civic 11%
15 Toyota Land Cruiser 10,6%
Trung bình tất cả các mẫu xe 7,7%

Danh sách 15 mẫu ô tô được chủ nhân đầu tiên giữ lại sử dụng trong thời gian lâu nhất

Theo nghiên cứu của iSeeCars.com, mẫu xe được người Mỹ giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất chính là mẫu SUV cỡ trung Toyota Highlander. Có đến 18,3% những chiếc Toyota Highlander được chủ nhân đầu tiên giữ lại sử dụng trong ít nhất 15 năm. Trong khi đó, tỷ lệ trung bình của mọi mẫu xe trong nghiên cứu của iSeeCars.com là 7,7%.

Toyota Highlander là mẫu xe được chủ nhân giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất

Toyota Highlander là mẫu xe được chủ nhân giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất

"Cùng với độ đáng tin cậy cao do J.D. Power đánh giá, Toyota Highlander còn có chi phí sở hữu thấp hơn mức trung bình của thị trường", ông Ly cho biết. "Đây còn là một trong những mẫu crossover 3 hàng ghế rộng rãi hơn cả nên trở thành lựa chọn phổ biến của các gia đình".

Ngoài Highlander, trong danh sách 15 ô tô được chủ nhân đầu tiên giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất còn có 3 mẫu SUV khác của Toyota, bao gồm RAV4 (đứng thứ 6), 4Runner (thứ 10) và Land Cruiser (thứ 15). "SUV cỡ nhỏ Toyota RAV4 được biết đến như một mẫu xe đáng tin cậy đồng thời có khoang hành lý và nội thất rộng rãi hàng đầu phân khúc. Toyota 4Runner lại là mẫu SUV 3 hàng ghế rắn rỏi, được trang bị khung gầm sát-xi rời vốn rất bền", ông Ly nhận xét. "Được biết đến như mẫu xe đáng tin cậy, Toyota Land Cruiser là một trong những sản phẩm đắt nhất trong phân khúc. Đã ra mắt từ năm 2007 nhưng thế hệ hiện tại của xe mới chỉ được nâng cấp giữa vòng đời. Do đó, chủ sở hữu có xu hướng giữ xe lại dùng vì Toyota Land Cruiser có chi phí thay thế cao và lại không bị lỗi mốt".

Ngoài Toyota, còn có những mẫu SUV khác lọt vào danh sách của iSeeCars.com, bao gồm Subaru Forester, Honda CR-V và Honda Pilot. Trong đó, Forester là đại diện duy nhất của thương hiệu Subaru được chủ nhân đầu tiên giữ lại dùng trong thời gian ít nhất 15 năm. "Forester là mẫu xe đáng tin cậy, an toàn và giá hợp túi tiền", ông Ly ca ngợi. "Xe còn có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, động cơ tiết kiệm xăng nên thu hút những khách hàng thực dụng. Những khách hàng này rất chăm mang xe đi bảo dưỡng theo lịch và muốn kéo dài tuổi thọ của ô tô".

Forester là đại diên duy nhất của thương hiệu Subaru trong danh sách

Forester là đại diện duy nhất của thương hiệu Subaru trong danh sách

Về 2 mẫu xe của Honda, ông Ly cũng khen hết lời: "Honda Pilot là mẫu xe 3 hàng ghế rộng rãi, tuy thuộc phân khúc crossover nhưng lại có diện mạo và khoang hành lý như minivan. Trong khi đó, Honda CR-V là một trong những mẫu SUV rộng rãi nhất trong phân khúc cỡ C. Ngoài ra, cả hai mẫu xe này đều có tiếng là an toàn, đáng tin cậy nên là lựa chọn phổ biến của các gia đình". 

Tất nhiên, danh sách 15 mẫu xe ô tô được chủ nhân đầu tiên giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất của iSeeCars.com không chỉ có SUV mà có cả những phân khúc xe khác nữa. "SUV là phân khúc xe xuất hiện nhiều nhất trong danh sách với 7 mẫu. Tuy nhiên, trong danh sách những mẫu xe được giữ lại dùng lâu nhất có cả ô tô bán tải, sedan, minivan và thậm chí là hybrid", ông Ly nói. "Nhiều hãng ô tô Mỹ đã từ bỏ phân khúc xe du lịch cỡ nhỏ để tập trung vào xe bán tải và SUV. Tuy nhiên, độ đáng tin cậy đã được chứng minh và danh tiếng của những mẫu du lịch này không chỉ giúp chúng tiếp tục được sản xuất mà còn bán chạy dù doanh số của cả phân khúc giảm xuống".

Những gì ông Ly nói kể trên được thể hiện qua sự xuất hiện của 2 mẫu xe bán tải là Toyota Tacoma và Tundra. "Xe bán tải Toyota được biết đến như những phương tiện không thể phá hủy nên nếu xe vẫn có thể hoạt động, chủ nhân sẽ ít khi thay thế chúng", ông Ly nhận định thêm.

Tương tự như vậy, trong danh sách còn có 2 mẫu minivan của các thương hiệu Nhật Bản là Toyota Sienna và Honda Odyssey. "Với khoang hành lý rộng rãi và dễ ra vào, minivan là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình có con nhỏ", ông Ly giải thích. "Vì những mẫu xe này rất đáng tin cậy nên dữ liệu của chúng tôi cho thấy các gia đình thường giữ chúng lại dùng ngay cả khi con cái đã lớn và không cần đến xe minivan nữa".

Honda Odyssey là 1 trong 2 mẫu xe minivan có trong danh sách

Honda Odyssey là 1 trong 2 mẫu xe minivan có trong danh sách

Tiếp đến là 2 đại diện của phân khúc xe du lịch, bao gồm Toyota Corolla và Camry. "Corolla và Camry đều đạt chỉ số đáng tin cậy xuất sắc đồng thời được ca ngợi vì giá bán hợp túi tiền", ông Ly nói. "Độ an toàn và tuổi thọ của 2 mẫu xe này khiến chúng thường được bố mẹ truyền lại cho con cái, từ đó kéo dài thời gian gắn bó với chủ".

Mẫu xe cuối cùng được nhắc đến trong danh sách 15 ô tô được chủ nhân giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất tại Mỹ là Toyota Prius thuộc phân khúc hybrid. "Chủ nhân có động lực giữ lại Prius trong thời gian dài để tích lũy số tiền tiết kiệm được từ tiền xăng nhằm bù cho chi phí mua xe", ông Ly tiết lộ. "Prius còn thu hút những khách hàng thực dụng muốn tận dụng chi phí sở hữu thấp của Toyota Prius vì mẫu xe này đáng tin cậy và tiết kiệm xăng bằng cách giữ lại dùng trong thời gian càng dài càng tốt".

10 thương hiệu sản xuất xe được chủ nhân giữ lại dùng lâu nhất

Không có gì ngạc nhiên khi 10 thương hiệu sản xuất xe được chủ nhân giữ lại dùng lâu nhất chủ yếu đến từ Nhật Bản. Trong số 4 thương hiệu đứng đầu top 10, có đến 3 đại diện của Nhật Bản là Toyota, Subaru và Honda. Ngoài Nhật Bản, còn có những thương hiệu đều từ Hàn Quốc (Hyundai, Kia) và Mỹ (GMC, Chevrolet).

STT Hãng xe Tỷ lệ xe được chủ nhân đầu tiên giữ lại dùng trong ít nhất 15 năm
1 Toyota 12,7%
2 Subaru 11%
3 Honda 10,6%
4 Hyundai 8,3%
5 Mazda 7,5%
6 Lexus 7,4%
7 Kia 7,3%
8 Nissan 7,1%
9 GMC 7,1%
10 Chevrolet 6,9%
Tỷ lệ trung bình của mọi mẫu xe 7,7%

Danh sách 10 hãng ô tô sản xuất xe được chủ nhân đầu tiên giữ lại dùng trong thời gian lâu nhất

Được biết, công ty nghiên cứu ô tô iSeeCars.com đã phân tích dữ liệu của hơn 350.000 chiếc ô tô thuộc đời từ 1981 - 2004 bán ra tại thị trường Mỹ trong năm 2019 để đưa ra danh sách trên.

Lan Quyên

Chia sẻ bài viết trên:

Bài viết mới nhất

Video: Trốn vé trạm thu phí, người điều khiển mô tô phân khối lớn lao vào đường còn ướt xi-măng và cái kết

Video: Trốn vé trạm thu phí, người điều khiển mô tô phân khối lớn lao vào đường còn ướt xi-măng và cái kết

2 thanh niên đi chiếc mô tô phân khối lớn đã cố gắng đẩy xe khỏi xi-măng ướt nhưng bất thành.

Khám phá 11 giờ trước

Maserati Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo trình làng với động cơ Ferrari, đạt vận tốc 326 km/h

Maserati Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo trình làng với động cơ Ferrari, đạt vận tốc 326 km/h

Với vận tốc lên đến 326 km/h, cặp đôi Maserati Ghibli Trofeo và Quattroporte Trofeo mới chính là 2 mẫu sedan nhanh nhất của thương hiệu "đinh ba" nước Ý.

Tin xe 10 giờ trước

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2021 lộ diện với thiết kế lưới tản nhiệt "khổng lồ" mới

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 2021 lộ diện với thiết kế lưới tản nhiệt "khổng lồ" mới

Ngoài lưới tản nhiệt mới, mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Lexus LX570 2021 còn có thêm bộ vành 10 chấu mạnh mẽ hơn.

Tin xe 9 giờ trước

Ở Nhật Bản, Toyota Land Cruiser còn được sử làm xe cứu hỏa như thế này

Ở Nhật Bản, Toyota Land Cruiser còn được sử làm xe cứu hỏa như thế này

Xe cứu hỏa Toyota Land Cruiser là một phương tiện độc đáo khác có thể tìm thấy ở Nhật Bản.

Khám phá 8 giờ trước

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7/2020: Honda City “chớm nở đã vội tàn”, Hyundai Accent vẫn không thể nào đăng đỉnh

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7/2020: Honda City “chớm nở đã vội tàn”, Hyundai Accent vẫn không thể nào đăng đỉnh

Dù ghi nhận mức tăng trưởng doanh số gần như gấp đôi so với tháng trước đó nhưng vị trí dẫn đầu top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 7/2020 vẫn “vô duyên” với Hyundai Accent, bù lại TC Motor có tới 4 sản phẩm lọt top.

Tin thị trường 1 giờ trước

Đại lý “xả” Mitsubishi Pajero Sport với giá giảm tới 200 triệu đồng, rẻ ngang Honda HR-V

Đại lý “xả” Mitsubishi Pajero Sport với giá giảm tới 200 triệu đồng, rẻ ngang Honda HR-V

Những chiếc Mitsubishi Pajero Sport được giảm giá “sập sàn” này đều có đời sản xuất là 2019, giới hạn số lượng, màu sắc cũng như phiên bản.

Tin thị trường 14 giờ trước

Xem nhiều

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 10/8: Việt Nam có thêm 6 ca lây nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 847

Dịch COVID-19 cập nhật 18h ngày 10/8: Việt Nam có thêm 6 ca lây nhiễm mới, tổng số ca nhiễm là 847

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca lây nhiễm mới, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ta là 847.

Tin xe 14 giờ trước

Video: Toyota Vios bỏ chạy sau va quẹt với xe máy làm một phụ nữ ngã đập đầu xuống đường

Video: Toyota Vios bỏ chạy sau va quẹt với xe máy làm một phụ nữ ngã đập đầu xuống đường

Sau va chạm giao thông làm cho người phụ nữ chạy xe máy ngã xuống đường, tài xế vẫn đạp ga cho xe Toyota Vios bỏ chạy. Ngay đến khi bị một chiếc ô tô màu đỏ đuổi theo và đè lại, lái xe Toyota Vios vẫn cố tình bỏ chạy.

An toàn giao thông 21 giờ trước

Video: Hàng trăm "quái xế" đua xe trái phép dẫn đến 3 người thương vong

Video: Hàng trăm "quái xế" đua xe trái phép dẫn đến 3 người thương vong

Hàng trăm người chạy xe máy với tốc độ cực cao trên đường phố Thái Lan trước khi top đầu không kịp phản ứng khi phát hiện có một xe khách bất ngờ sang đường. Ít nhất 2 người tử vong trong vụ việc này.

Tai nạn giao thông Hôm qua lúc 21:00

Chuyện lạ: Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa cây cầu mới xây vì chủ nhà không chịu rời đi

Chuyện lạ: Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa cây cầu mới xây vì chủ nhà không chịu rời đi

Không hài lòng với căn hộ mới mà chính quyền địa phương cấp khi đền bù nên chủ nhà vẫn quyết tâm ở lại, bất chấp việc ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa cây cầu.

Khám phá Hôm qua lúc 14:55

Video: Học sinh lớp 11 tử vong tại chỗ sau khi tông xe máy vào xe khách

Video: Học sinh lớp 11 tử vong tại chỗ sau khi tông xe máy vào xe khách

Vụ tai nạn giao thông này khiến nam học sinh lớp 11 tử vong ngay tại chỗ, chiếc xe máy gãy phuộc và gần như nát bét đầu xe. Xe khách 16 chỗ hư hỏng đầu xe.

Tai nạn giao thông Hôm qua lúc 08:01

Chủ đề bạn quan tâm