Mazda3 lọt top xe dễ bị ăn trộm thông qua chìa khóa thông minh nhất

Hàn Quang 21:35 - 21/06/2019 Tư vấn kỹ thuật

Ngoài Mazda3, còn có Toyota RAV4, Volvo S60 và DS3 Crossback là những mẫu xe dễ bị ăn trộm thông qua chìa khóa thông minh nhất tại nước Anh.

Viện nghiên cứu Thatcham Research nổi tiếng tại Anh quốc mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến việc ăn trộm xe hơi thông qua chìa khóa thông minh. Kết quả của cuộc điều tra này cho thấy Mazda3, Toyota RAV4, Volvo S60 và DS3 Crossback là 4 mẫu xe dễ bị ăn trộm thông qua chìa khóa thông minh nhất tại nước Anh.

Từ đầu năm nay, Thatcham Research đã đưa vào sử dụng hệ thống xếp hạng ô tô về khả năng chống lại những vụ trộm thông qua chìa khóa thông minh. Hệ thống xếp hạng này cũng đánh giá cả khả năng chống lại những vụ ăn trộm ô tô bằng phương pháp bạo lực hơn.

Cả 4 mẫu ô tô Mazda3, Toyota RAV4, Volvo S60 và DS3 Crossback kể trên đều được xếp hạng "Tốt" về mặt hệ thống an ninh nói chung. Tuy nhiên, vì dễ bị ăn trộm bằng chìa khóa thông minh nên 4 mẫu xe này đã bị tụt xuống xếp hạng "Kém".

Mazda3

Mazda3

Toyota RAV4

Toyota RAV4

Volvo S60

Volvo S60

DS3 Crossback

DS3 Crossback

Ngoài ra, các chuyên gia của Thatcham Research còn đánh giá tốt hệ thống an ninh chống trộm của 3 mẫu xe sang BMW 7-Series, BMW X7Porsche 911. Bộ ba này được Thatcham Research đã xếp hạng ở mức "Xuất sắc" nhờ những công nghệ cảm biến mới. Nếu phát hiện chìa khóa thông minh không di chuyển trong một thời gian ngắn, cảm biến của 3 mẫu ô tô này sẽ tự động chuyển sang chế độ "Sleep" để ngăn kẻ gian thu sóng rồi mở cửa xe để ăn trộm.

Trước đó, vào đầu năm nay, Thatcham Research cũng đã xếp hạng hệ thống an ninh của 6 mẫu ô tô ở mức "Kém" vì dễ bị ăn trộm thông qua chìa khóa thông minh. 6 mẫu xe này bao gồm Ford Mondeo, Hyundai Nexo, Kia ProCeed, Lexus UX, Porsche Macan và Toyota Corolla Hybrid. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa thảm bằng xếp hạng "Không thể chấp nhận được" của mẫu SUV cỡ nhỏ Suzuki Jimny.

Ông Richard Billyeald, giám đốc kỹ thuật của Thatcham Research, cho biết: "Số vụ yêu cầu thanh toán tiền bảo hiểm vì ăn trộm ô tô trong quý I năm 2019 đạt mức cao nhất kể từ năm 2012 đến nay. Cứ 8 phút, các công ty bảo hiểm lại phải thanh toán tiền cho nạn nhân của những vụ ăn trộm ô tô".

"Những con số này cho thấy vì sao ngành công nghiệp ô tô cần phải đảm bảo độ an toàn của các hệ thống chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm. Nhiều hệ thống như thế này đang mang lại cơ hội béo bở cho kẻ gian ăn trộm xe một cách nhanh chóng mà chẳng ai hay biết", ông Billyeald nói thêm.

"Nếu không vì chìa khóa thông minh và hệ thống khởi động bằng nút bấm dễ bị tấn công, những mẫu xe kể trên đều được đánh giá ở mức 'Tốt' hoặc cao hơn nữa", ông Billyeald kết luận.

Bài viết mới nhất
Arquus Scarabee - Phương tiện quân sự hầm hố với khả năng "đi sang ngang" của Volvo Arquus Scarabee - Phương tiện quân sự hầm hố với khả năng "đi sang ngang" của Volvo

Với những gì đã thể hiện, Arquus Scarabee hoàn toàn có thể trở thành một phương tiện quân sự hữu hiệu của quân đội Pháp trong tương lai.

Khám phá 6 giờ trước

Ford tập trung nghiên cứu công nghệ hỗ trợ người lái xe cao tuổi Ford tập trung nghiên cứu công nghệ hỗ trợ người lái xe cao tuổi

Các kỹ sư của Ford sẽ cải tiến các sản phẩm với những đặc tính hữu ích dành cho người lái xe lớn tuổi, bao gồm cửa xe lớn giúp đóng mở dễ dàng hơn, hệ thống màn ...

Khám phá 9 giờ trước

Chứng kiến chiếc Mini cổ điển độ động cơ V8 600 mã lực biểu diễn đốt lốp như siêu xe Chứng kiến chiếc Mini cổ điển độ động cơ V8 600 mã lực biểu diễn đốt lốp như siêu xe

Chiếc Mini Cooper cổ điển với động cơ độ này hoàn toàn có thể khiến một số xe thể thao cảm thấy xấu hổ.

Khám phá 9 giờ trước

Đây là diện mạo hầm hố của Lamborghini Urus với bộ kit widebody bằng carbon Đây là diện mạo hầm hố của Lamborghini Urus với bộ kit widebody bằng carbon

Nếu muốn chiếc Lamborghini Urus của mình trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý hơn nữa, các chủ xe nên trang bị thêm một bộ kit widebody như thế này.

Tin xe 8 giờ trước

Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 chốt giá 1,1 tỷ đồng Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 chốt giá 1,1 tỷ đồng

Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 đã chính thức ra mắt với giá 41.900 EUR, tương đương 1,1 tỷ đồng.

Xe máy 7 giờ trước

Chuỗi sự kiện tri ân khách hàng thiết thực của Nissan Việt Nam Chuỗi sự kiện tri ân khách hàng thiết thực của Nissan Việt Nam

Đến với chuỗi sự kiện tri ân khách hàng của Nissan Việt Nam, người dùng không chỉ được chia sẻ thông tin mà còn được tham gia các bài tập thay lốp để có thể sẵn ...

Tin xe 9 giờ trước