Mazda khẳng định không đi vào lối mòn thiết kế của Audi

Duy Thành 18:26 - 04/01/2019 Tin xe

Có thể nói rằng, Audi đã để lại một bài học thiết kế mà không một nhà sản xuất nào muốn lặp lại, trong đó có Mazda.

Trong suốt một thời gian dài, các mẫu sedan Audi đã trông gần như giống hệt nhau. Chuyện này thường được gọi là phương thức thiết kế “búp bê Nga” khi một nhà sản xuất lấy cùng một thiết kế cơ bản và kéo dài (hoặc rút gọn nó) dựa theo từng mẫu xe.

Ví dụ, A4 trông giống như một chiếc A8 rút gọn. Audi đã gặp phải nhiều lời phê bình vì chuyện này, và chỉ đến gần đây mới thực sự nỗ lực một chút để tạo sự khác biệt phong cách giữa các mẫu xe của họ.

Mazda3 Hatchback mới

Các nhà sản xuất ô tô khác đã rút ra bài học từ hành động của Audi và biết đến những ảnh hưởng của điều đó. Ví dụ Mazda đã không ngừng tiến hóa ngôn ngữ thiết kế “Kodo” của họ trong vài năm qua, thể hiện rõ ràng thông qua sedan và hatchback Mazda3 mới.

Ngày nay, thật khó để có thể nhầm lẫn Mazda với một thứ gì khác, và đó là một chuyện tốt. Tuy nhiên, bản thân các mẫu Mazda cũng nên có thể dễ dàng phân biệt với nhau. Dựa theo chia sẻ của giám đốc thiết kế chi nhánh châu Âu của nhãn hiệu xe Nhật Bản, ông Jo Stenuit nói rằng “Mọi mẫu xe ra đời sẽ chắc chắn là một mẫu Mazda, nhưng cách thức chúng ta xử lý sự phản ánh của bề mặt sẽ khác biệt ở mỗi xe.”

Mazda3 Sedan mới

Ông Stenuit mới thay thế ông Kevin Rice, người đã trở thành phó chủ tịch thiết kế của nhà sản xuất xe Trung Quốc - Chery. Ông Kevin đã gần như nhấn mạnh cùng quan điểm với người thừa kề của mình: phong cách Koda sẽ được áp dụng độc nhất lên các mẫu xe tương lai thay vì kiểu một cỡ vừa cho tất cả. Trong trường hợp đó, điều gì là tiếp theo đối với Mazda? Chúng ta sẽ được thấy câu trả lời ở mẫu sedan 6 tiếp theo.

Mazda Vision Coupe Concept

Thế hệ thứ ba hiện tại đã ra mắt từ năm 2012 và được thường xuyên cập nhật kể từ đó, nhưng mẫu 6 đang dần cho thấy tuổi tác của nó. Một đường nét thiết kế tiềm năng nó có thể lấy là từ mẫu concept Vision Coupe của năm ngoái, cho dù đương nhiên là phải bổ sung thêm một cặp cánh cửa phía sau.

Chia sẻ
Bài viết mới nhất
Bugatti có thể sẽ phục sinh huyền thoại Royale trong vai một xe limo siêu sang chạy điện Bugatti có thể sẽ phục sinh huyền thoại Royale trong vai một xe limo siêu sang chạy điện

Nếu điều này có đúng là sự thực, chúng ta cũng sẽ phải chờ đợi tới ít nhất năm 2023 để được diện kiến Bugatti Royale chạy điện.

Tin xe 12 giờ trước

Bắc Giang: Va chạm với Mazda6, SUV hạng sang Lexus NX gãy bánh sau khiến cư dân mạng thắc mắc Bắc Giang: Va chạm với Mazda6, SUV hạng sang Lexus NX gãy bánh sau khiến cư dân mạng thắc mắc

Phần lớn cư dân mạng đều cảm thấy thắc mắc về nguyên nhân, diễn biến của vụ tai nạn giữa chiếc Mazda6 và Lexus NX cũng như lỗi thuộc về nữ tài xế nào.

Tai nạn giao thông 11 giờ trước

Có gì bên trong nhà máy lắp ráp và sản xuất xe điện của Pega? Có gì bên trong nhà máy lắp ráp và sản xuất xe điện của Pega?

Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe máy, xe đạp điện có quy mô hơn 10.000m2 của Pega là nơi ra đời của hàng loạt xe điện như Aura hay NewTech.

Xe máy điện - Mô tô điện 10 giờ trước

Hyundai và Kia bị điều tra vì lỗi cháy động cơ ở Sonata, Santa Fe cũng như Sorento Hyundai và Kia bị điều tra vì lỗi cháy động cơ ở Sonata, Santa Fe cũng như Sorento

Hyundai và Kia đang phải đối diện dư luận bất lợi trước tình trạng lỗi cháy động cơ ở nhiều mẫu xe khác nhau.

Tin xe 13 giờ trước

Nissan Việt Nam "mạnh tay" áp dụng "combo" tặng quà cộng tiền mặt và giảm giá cho SUV 7 chỗ Terra Nissan Việt Nam "mạnh tay" áp dụng "combo" tặng quà cộng tiền mặt và giảm giá cho SUV 7 chỗ Terra

Theo thông báo của Nissan Việt Nam, mẫu SUV 7 chỗ nhập khẩu từ Thái Lan - Nissan Terra - sẽ được áp dụng mức giá bán mới, giảm cao nhất tới 29 triệu đồng.

Tin thị trường 13 giờ trước

9 con đường đẹp nhất thế giới mà cánh lái xe nên đến một lần trước khi chết 9 con đường đẹp nhất thế giới mà cánh lái xe nên đến một lần trước khi chết

Cao tốc liên bang ở California, đường ven biển Amalfi của Ý hay đường cao tốc Transfagarasan của Rumani là một vài con đường đẹp nhất mà cánh lái xe nênd đến ...

Khám phá 12 giờ trước