Điểm danh 3 chuyên xa hàng "khủng" của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un

Tin xe 09:10 - 27/02/2019 Tin Tin
Chia sẻ bài viết trên:

Ngoài chiếc xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và mẫu xe siêu sang Maybach 62S được ông Kim Jong-Un đem sang Việt Nam sử dụng, Chủ tịch Triều Tiên còn sở hữu mẫu xe siêu sang đời mới Mercedes-Maybach S600 chống đạn.

Đoàn xe của ông Kim Jong-Un từ ga Đồng Đăng về Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 của Mỹ và Triều Tiên sẽ chính thức diễn ra trong hôm nay, ngày 27/2/2019. Cả Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong-Un đã có mặt tại Việt Nam trong hôm qua ngày 26/2/2019.

Ông Kim Jong-Un và 2 chiếc chuyên xa Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cùng Maybach 62S đã được đem sang Việt Nam để tiện di chuyển

Ông Kim Jong-Un và 2 chiếc chuyên xa Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cùng Maybach 62S đã được đem sang Việt Nam để tiện di chuyển

Trong đó, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam của ông Kim Jong-Un đã gây bất ngờ lớn cho giới truyền thông quốc tế và trong nước khi Chủ tịch Triều Tiên lại lựa chọn di chuyển bằng tàu hoả bọc thép từ Triều Tiên đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, thay vì di chuyển bằng máy bay. Sau khi đến ga Đồng Đăng, ông Kim Jong-Un đã lên chiếc xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cùng đội vệ sĩ di chuyển về Hà Nội.

Ngoài chiếc xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, trong đoàn xe hộ tống của ông Kim Jong-Un còn có mẫu xe siêu sang Maybach 62S cũng được Chủ tịch Triều Tiên đem sang Việt Nam sử dụng. Chưa hết, ông Kim Jong-Un còn sở hữu mẫu xe siêu sang chuyên xa đời mới Mercedes-Maybach S600 chống đạn nhưng hiện đang để ở quê nhà.

Dưới đây là 3 chuyên xa hàng "khủng" của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un

1. Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Trong bất kỳ chuyến công du nào của ông Kim Jong-Un ra nước ngoài đều có sự hiện diện của mẫu xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard. Để đem vật bất ly thân với Chủ tịch Triều Tiên sang Việt Nam, đội hậu cần đã lái chiếc xe bọc thép của ông Kim Jong-Un lên 1 toa tàu chuyên biệt để vận chuyển.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và 12 vệ sĩ luôn túc trực quanh xe

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và 12 vệ sĩ luôn túc trực quanh xe. Ảnh: Facebook

Ông Kim Jong Un mở cửa kính chống đạn vẫy tay chào người dân đang đứng xem ở ga Đồng Đăng

Ông Kim Jong Un sau khi vào khoang lái của Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đã chủ động mở cửa kính chống đạn để vẫy tay chào người dân đang đứng xem ở ga Đồng Đăng. Ảnh: Facebook

Ngay sau khi tàu bọc thép đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, chiếc xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đã được vận chuyển xuống. Được biết, để giúp việc lái chiếc xe này từ toa tàu ra ga Đồng Đăng dễ dàng, lực lượng chức năng tại Việt Nam phải lắp thêm một đường dẫn bằng thép.

Chiếc chuyên xa Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un thuộc thế hệ W221, đây là thế hệ cũ và điều đó thể hiện rõ ràng nhất qua đèn pha, đèn hậu cũng như lưới tản nhiệt của xe. Tuy nhiên, mức độ an toàn và chống đạn của S600 Pullman Guard vẫn được hãng Mercedes-Benz trang bị gói bảo vệ cấp B6/B7, có khả năng chịu được các loại vũ khí quân sự hạng nhẹ, mảnh vỡ lựu đạn hay các loại chất nổ khác.

Đội vệ sĩ của ông Kim Jong Un thường chạy theo chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard để đảm bảo an toàn

Đội vệ sĩ của ông Kim Jong Un thường chạy theo chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard để đảm bảo an toàn

Chưa hết, chẳng may chiếc lốp run-flat bị bắn thủng, mẫu xe chuyên xa Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đi với vận tốc 80 km/h. S600 Pullman Guard có chiều dài lên đến 6m, dài hơn tới 1.143 mm so với 1 chiếc Mercedes-Benz S-Class tiêu chuẩn.

Nội thất Mercedes-Benz S600 Pullman Guard có 4 ghế đối diện ở khoang hành khách tương tự như 2 chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, vách ngăn của S600 Pullman Guard có điện phát quang và có thể trở nên trong suốt nhờ một nút bấm và sàn xe hay cửa kính đều chống đạn cũng như bom.

Dưới nắp capô của Mercedes-Benz S600 Pullman Guard hộ tống ông Kim Jong-Un là khối động cơ V12, dung tích 5,5 lít, tăng áp turbin kép, sản sinh công suất tối đa 510 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm.

2 Maybach 62S

Maybach 62S và phía trong là Mercedes-Benz S600 Pullman Guard lúc được vận chuyển từ tàu bọc thép xuống ga Đồng Đăng, Lạng Sơn

Maybach 62S và phía trong là Mercedes-Benz S600 Pullman Guard lúc được vận chuyển từ tàu bọc thép xuống ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Ảnh: Anh Duy

Trong toa tàu bọc thép của Triều Tiên đến ga Đồng Đăng, Lạng Sơn còn vận chuyển 2 chiếc xe của ông Kim Jong-Un đến Việt Nam. Trong đó, ngoài Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, mẫu xe siêu sang Maybach 62S cũng được đội hậu cần và vệ sĩ Triều Tiên đem sang dải đất hình chữ S để làm xe hộ tống Chủ tịch Triều Tiên.

Chiếc Maybach 62S này được chọn làm xe dự phòng có thể thay thế mẫu xe bọc thép và chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard để vận chuyển ông Kim Jong-Un. Ngoại thất xe sơn màu đen và chưa rõ các lớp cửa và kính xe có được chống đạn hay không. Nhiều chuyên gia tin rằng, mẫu xe siêu sang Maybach 62S đã được 1 bên thứ 3 độ lại để chống đạn.

Maybach 62S trong đoàn xe hộ tống của Chủ tịch Triều Tiên

Maybach 62S trong đoàn xe hộ tống của Chủ tịch Triều Tiên. Ảnh: Hoàng Anh

Maybach 62S vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 5.5 lít tương tự như bản tiêu chuẩn, tuy nhiên, các kỹ sư AMG đã tinh chỉnh lại "trái tim" này để mang đến công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm cho phiên bản đặc biệt. Động cơ kết hợp cùng hộp số 5 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang Maybach 62S tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 4,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

3. Mercedes-Maybach S600

Nếu như Mercedes-Benz S600 Pullman Guard là 1 chiếc xe bọc thép đời cũ, Maybach 62S là xe siêu sang dành cho thượng lưu, ông Kim Jong-Un mới đây còn sở hữu 1 chiếc Mercedes-Maybach S600 bọc thép kết hợp giữa sự thời thượng và tính năng an toàn để bảo vệ yếu nhân.

Mercedes-Maybach S600 bọc thép của ông Kim Jong-Un

Hiện chưa rõ chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 bọc thép của ông Kim Jong-Un là phiên bản Guard chính hãng có giá lên đến hơn nửa triệu đô hay là sản phẩm của 1 bên thứ 3 độ lại. Có thể thấy, ông Kim Jong-Un rất sành điệu khi lựa chọn những chiếc xe siêu sang và bọc thép để bổ sung vào đội xe hàng "khủng" của mình. Ngoài 3 chiếc xe của Đức, ông Kim Jong-Un còn từng được nhìn thấy bước ra từ khoang lái của 1 chiếc Rolls-Royce Phantom bản trục cơ sở dài nhưng không rõ xe có chống đạn được hay không.

Mercedes-Maybach S600 chống đạn của ông Kim Jong-Un vẫn sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Chiếc xe siêu sang dành cho yếu nhân này có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Chia sẻ bài viết trên:

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

Maybach 62S của ông Kim Jong-Un đem sang Việt Nam khác gì so với xe của Chủ tịch Trung Nguyên?

Maybach 62S của ông Kim Jong-Un đem sang Việt Nam khác gì so với xe của Chủ tịch Trung Nguyên?

Cả 2 chiếc Maybach 62S của ông Kim Jong-Un và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đều thuộc đời cũ, sản xuất trước năm 2011. Một số nhà giàu Việt còn sở hữu vài chiếc Maybach 62S đời mới hơn so với xe của Chủ tịch Triều Tiên. Nhưng ai cũng tò mò liệu chiếc Maybach 62S này có gì đặc biệt để ông Kim Jong-Un phải vận chuyển sang Việt Nam.

Tin xe 10:41-27/02/2019

Xem lại màn chạy bộ của các vệ sĩ xung quanh chiếc xe chống đạn của ông Kim Jong-Un tại Việt Nam

Xem lại màn chạy bộ của các vệ sĩ xung quanh chiếc xe chống đạn của ông Kim Jong-Un tại Việt Nam

Tương tự như các lần ông Kim Jong-Un công du tại Singapore, Trung Quốc hay Hàn Quốc, khi có mặt tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, Việt Nam, 12 vệ sĩ chia đều 2 bên đã chạy bộ xung quanh chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Chủ tịch Triều Tiên để đảm bảo an ninh.

Tin xe 15:14-26/02/2019

Xôn xao với video tài xế của Chủ tịch Triều Tiền phải mở cửa xe bọc thép chống đạn để lùi xe

Xôn xao với video tài xế của Chủ tịch Triều Tiền phải mở cửa xe bọc thép chống đạn để lùi xe

Nhiều người tinh ý nhận ra chiếc xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard lúc ở ga Đồng Đăng, Lạng Sơn không thể mở được gương chiếu hậu phía bên tài, điều này đã khiến người lái chiếc xe này phải mở cửa để quan sát lùi xe.

Tin xe 16:31-26/02/2019

Xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cùng Maybach 62S hộ tống Chủ tịch Triều Tiên về Hà Nội

Xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cùng Maybach 62S hộ tống Chủ tịch Triều Tiên về Hà Nội

Di chuyển ngay phía sau chiếc xe bọc thép chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Kim Jong-Un chính là siêu phẩm Maybach 62S đã bị "khai tử". Hiện Chủ tịch Triều Tiên đang di chuyển về Hà Nội.

Tin xe 09:56-26/02/2019

Không như các Tổng thống khác, ông Donald Trump từng có bộ sưu tập siêu xe rất đáng nể

Không như các Tổng thống khác, ông Donald Trump từng có bộ sưu tập siêu xe rất đáng nể

Trước khi "yên vị" trên chiếc Cadillac One trị giá hơn 1,5 triệu đô la, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng sở hữu dàn siêu xe tốc độ như Mercedes-Benz SLR McLaren, Lamborghini Diablo VT hay Ferrari F430.

Khám phá 06:55-24/02/2019

Các đời nguyên thủ Triều Tiên ưa chuộng những mẫu xe nào?

Các đời nguyên thủ Triều Tiên ưa chuộng những mẫu xe nào?

Khác với chủ tịch Kim Nhật Thành thích xe Nga, chủ tịch Kim Jong Il và nhà lãnh đạo mới Kim Jong Un lại hâm mộ xe Đức.

Tin xe 16:46-26/02/2019

Bài viết mới nhất

Chevrolet Corvette C8 đầu tiên xuất xưởng có giá đắt hơn cả Ferrari LaFerrari hay Bugatti Chiron

Chevrolet Corvette C8 đầu tiên xuất xưởng có giá đắt hơn cả Ferrari LaFerrari hay Bugatti Chiron

3 triệu đô la hay 69 tỷ đồng là số tiền mà ông chủ của đội đua Nascar phải chi ra để sở hữu chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette C8 đầu tiên xuất xưởng mang số VIN 0001. Mức giá này còn đắt hơn các mẫu xe hypecar như Bugatti Chiron, Koenigsegg Regera hay Pagani Huayra.

Khám phá 2 giờ trước

Cửa sổ xe BMW cứng đến mức vung rìu không vỡ, trái ngược cửa sổ xe Tesla Cybertruck

Cửa sổ xe BMW cứng đến mức vung rìu không vỡ, trái ngược cửa sổ xe Tesla Cybertruck

Một quả bi sắt là đủ sức làm nứt vỡ cửa sổ xe Tesla Cybertruck mới tinh, trong khi một chiếc rìu lớn cũng không phá nổi cửa sổ một chiếc BMW cũ.

Khám phá 5 giờ trước

Đi xe ô tô nhưng người đàn ông này vẫn tiện tay bê trộm hai chậu hoa Tết

Đi xe ô tô nhưng người đàn ông này vẫn tiện tay bê trộm hai chậu hoa Tết

Người đàn ông lái xe ô tô trộm đi hai chậu hoa cúc có giá trị khoảng 1 triệu đồng và đã bị camera ghi lại.

An toàn giao thông 5 giờ trước

Honda CBR250RR 2020 sẽ sở hữu QuickShifter, slipper clutch và đồng hồ hoàn toàn mới

Honda CBR250RR 2020 sẽ sở hữu QuickShifter, slipper clutch và đồng hồ hoàn toàn mới

Chào năm mới, Honda đưa một mẫu xe Honda CBR250RR đặc biệt đến cuộc họp đại lý tại Nhật Bản. Được dự đoán là phiên bản 2020 với nhiều thay đổi tích cực.

Tin xe máy 6 giờ trước

Subaru bất ngờ hé lộ cái nhìn đầu tiên về xe crossover điện đồng phát triển với Toyota

Subaru bất ngờ hé lộ cái nhìn đầu tiên về xe crossover điện đồng phát triển với Toyota

Theo kế hoạch, Subaru sẽ tung mẫu crossover điện này ra thị trường trước năm 2025.

Tin xe 1 giờ trước

Video: Xe máy vượt đèn đỏ, va chạm với ô tô tải, 1 người bị thương nặng tại Hà Nội

Video: Xe máy vượt đèn đỏ, va chạm với ô tô tải, 1 người bị thương nặng tại Hà Nội

Cú va chạm mạnh với sườn ô tô tải đã khiến người điều khiển chiếc xe máy bị hất văng xuống mặt đường và nằm bất động.

Tai nạn giao thông 9 giờ trước

Xem nhiều

Kỳ lạ đại lý chào bán chiếc Dodge Charger 2019 trông như "moi ra từ bãi phế thải"

Kỳ lạ đại lý chào bán chiếc Dodge Charger 2019 trông như "moi ra từ bãi phế thải"

Nhìn thoáng qua, chắc không ai nghĩ rằng đây là một chiếc xe mới tinh với giá bán 37.999 USD.

Khám phá Hôm qua lúc 07:35

Lamborghini Urus đầu tiên tại Việt Nam độ "Full bài" Mansory ra lò 29 Tết Nguyên đán

Lamborghini Urus đầu tiên tại Việt Nam độ "Full bài" Mansory ra lò 29 Tết Nguyên đán

Khác với chiếc Lamborghini Urus của Minh "Nhựa" chỉ trang bị nắp capô và cánh gió đuôi của bản độ Venatus đến từ Mansory, chiếc Lamborghini Urus thứ 6 về Việt Nam đã được chủ nhân trang bị đầy đủ bản độ Mansory đắt đỏ này.

Tin xe 7 giờ trước

Hyundai Aura 2020 - phiên bản sedan của Grand i10 - được chốt giá từ 189 triệu đồng tại Ấn Độ

Hyundai Aura 2020 - phiên bản sedan của Grand i10 - được chốt giá từ 189 triệu đồng tại Ấn Độ

So với người anh em Grand i10 2019 có giá dao động từ 499.000 - 799.000 Rupee (khoảng 162 - 259,5 triệu đồng), Hyundai Aura 2020 đắt hơn đáng kể.

Tin xe 22 giờ trước

Tạt đầu xe tải trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Mitsubishi Triton "ngửa bụng"

Tạt đầu xe tải trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Mitsubishi Triton "ngửa bụng"

Rất may mắn là vợ chồng cùng hai con nhỏ ngồi trong chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton không bị thương tích gì nghiêm trọng.

Tai nạn giao thông Hôm qua lúc 08:40

"Khui công" Mercedes-AMG G63 2019 đen nhám đi cùng nội thất đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán

"Khui công" Mercedes-AMG G63 2019 đen nhám đi cùng nội thất đỏ những ngày cận Tết Nguyên đán

Trong những bức ảnh về việc khui công chiếc SUV hạng sang Mercedes-AMG G63 2019 đen nhám đi cùng nội thất đỏ này còn cho thấy có sự xuất hiện của một chiếc siêu SUV Lamborghini Urus màu vàng.

Tin xe 11 giờ trước

Giá ô tô

Ford Everest

Ford Everest

Tinxe.vn xin gửi tới độc giả bảng giá xe Ford Everest 2020 mới nhất cùng một số thông tin tham khảo về thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện ích và động cơ của dòng xe mang thương hiệu Mỹ này.

Giá xe máy

Yamaha Sirius

Yamaha Sirius

Giá xe Yamaha Sirius 2020 tháng 1/2020 đã được điều chỉnh giảm giá ở tất cả các phiên bản và vẫn thấp hơn giá đề xuất của hãng.

Bộ sưu tập