Tata Motors Group có quý thua lỗ nhất trong 9 năm vì doanh số nghèo nàn của Jaguar Land Rover

Duy Thành 17:46 - 01/08/2018 Tin thị trường

Trên thực tế Jaguar Land Rover vẫn có tăng trưởng doanh số bán lẻ trong quý tài chình năm 2019 đầu tiên của Tata Motors Group, nhưng sự sụt giảm trong đơn đặt hàng bán buôn đã mang lại doanh thu thấp hơn mong đợi.

Mới đây, Tata Motors Group đã thông báo kết quả tài chính cho quý tính hết ngày 30 tháng 6 năm 2018, với công ty Ấn Độ đã trải qua một quý thua lỗ đầu tiên trong vòng 3 năm, và nó cũng là quý thua lỗ tồi nhất của công ty trong gần 9 năm , dựa theo dữ liệu của Bloomberg. Một phần kết quả này là bởi công ty con của họ, Jaguar Land Rover đã có thu nhập thấp hơn bởi bán được ít xe hơn trong quý vừa qua.

Dựa theo báo cáo chính thức, doanh số bán lẻ của Jaguar Land Rover đã tăng 5,9% trong quý thứ nhất của năm tài chính 2018-19 của công ty (đại diện cho giai đoạn 3 tháng từ 1 tháng 4 năm 2018 cho tới 30 tháng 6 năm 2018) cho tới 145.510 chiếc. Các mẫu như Range Rover Velar, Range Rover Sport, Land Rover Discovery và Jaguar E-Pace đã đóng góp cho doanh số mạnh mẽ.

Range Rover Velar 2018

Range Rover Velar 2018

Tuy nhiên, đơn đặt hàng bán buôn đã giảm 7,7% bởi quyết định cắt giảm thuế lên ô tô nhập khẩu từ 25% xuống 15% kể từ tháng 1 năm 2018 của Trung Quốc. Do vậy, các đại lý ở Ấn Độ đã tạm hoãn mua hàng để hưởng lợi từ chuyện cắt thuế. “Chúng tôi đã có thua lỗ trước thuế trong quý đầu tiên, phản ứng sức ảnh hưởng của thông báo cắt giảm thuế ở Trung Quốc cũng như cổ phiếu đại lý dự kiến giảm xuống trong quý,” ông Ralf Speth, CEO của Jaguar Land Rover nói.

Đơn đặt hàng bán buôn thấp hơn, kết hợp định giá lại bảng cân đối kế toán bất lợi cũng như sự sụt giá cao hơn và khấu hao từ các khoản đầu tư liên tục, đã khiến doanh thu của Jaguar Land Rover đạt 6,82 tỷ USD. Con số này thấphơn 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận sau thuế đã đứng ở mức 280 triệu USD.

Jaguar E-Pace 2018

Jaguar E-Pace 2018

Mặc dù thế, công ty Ấn Độ đã tiếp tục đầu tư vào các công nghệ ô tô mới, chi ra 1,44 tỷ USD cho quý vừa qua. Khoản đầu tư này, cùng với 1,31 tỷ USD dòng vốn lưu động theo mùa, đã mang đến kết quả dòng tiền vận hành âm 2,23 tỷ USD.  Đối với năm tài chính hiện tại, Tata Motors Group có mục tiêu đầu tư tới 5,9 tỷ USD.

Để cắt giảm chi phí, Tata Motors, công ty con khác trong tập đoàn, có ý định ngừng sản xuất xe ở Thái Lan sau khi vào thâm nhập vào đất nước này lần đầu tiên trong năm 2007, và thay vào đó là sẽ tập trung vào một mạng lưới phân phúc để bán xe nhập khẩu.

Bài viết mới nhất
Mô tô điện mới của KTM sắp ra mắt thị trường Mô tô điện mới của KTM sắp ra mắt thị trường

Hiện chưa rõ mẫu xe điện do KTM và Bajaj hợp tác phát triển sẽ là một mẫu mô tô điện hay xe máy điện, nhưng chắc chắn rằng xe sẽ được định vị ở phân khúc cao cấp.

Xe máy điện - Mô tô điện 6 giờ trước

Xe bồn tông liên hoàn ô tô tập lái và SUV hạng sang Range Rover trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng Xe bồn tông liên hoàn ô tô tập lái và SUV hạng sang Range Rover trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Chiếc xe bồn đã tông trúng đuôi ô tô tập lái rồi lao sang trái và va chạm tiếp với SUV hạng sang Range Rover.

Tai nạn giao thông 18 phút trước

Chiếc Ducati Scrambler Desert Sled nổi tiếng với hành trình vòng quanh thế giới bất ngờ bị... "nhảy" mất Chiếc Ducati Scrambler Desert Sled nổi tiếng với hành trình vòng quanh thế giới bất ngờ bị... "nhảy" mất

Kết thúc hành trình vòng quanh thế giới dài hơn 56.000 km, Henry Crew đã trở về London cùng chiếc Ducati Scrambler Desert Sled, nhưng không may chiếc xe mang ...

Xe máy 3 giờ trước

Hành động này của chủ xe McLaren 720S ở Singapore bị cư dân mạng gọi "trọc phú" Hành động này của chủ xe McLaren 720S ở Singapore bị cư dân mạng gọi "trọc phú"

Chạy vào làn đường dành riêng cho xe buýt với tốc độ cao và suýt chút nữa tông vào một biker đã khiến người điều khiển chiếc siêu xe McLaren 720S ở Singapore bị ...

Tai nạn giao thông 5 giờ trước

Nhìn lại trang sử 60 năm của dây đai an toàn 3 điểm Nhìn lại trang sử 60 năm của dây đai an toàn 3 điểm

Mọi tài xế trên thế giới cần phải cảm ơn Volvo vì thiết bị an toàn cực quan trọng này.

Khám phá 4 giờ trước

Nếu tìm chiếc siêu xe nào "phun lửa" dữ dội nhất, Nissan GT-R là đáp án không thể tốt hơn Nếu tìm chiếc siêu xe nào "phun lửa" dữ dội nhất, Nissan GT-R là đáp án không thể tốt hơn

Không hẳn Lamborghini Aventador hay Lamborghini Huracan độ tăng áp kép, Nissan GT-R mới chính là siêu xe được các dân chơi thích thú nhất khi nẹt pô "khạc lửa".

An toàn giao thông 6 giờ trước