Dù nguồn cung eo hẹp do hết đơn đặt hàng phía bên nhà máy Thái Lan nhưng vẫn có 790 chiếc Honda CR-V được giao cho khách hàng Việt trong tháng cuối cùng của năm 2018.

Sau 2 tháng làm mưa làm gió với doanh số loanh quanh 1.000 chiếc, đến tháng cuối của năm 2018, Honda chỉ bán được 790 chiếc CR-V cho khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, con số này không phải là do người tiêu dùng không còn hứng thú với CR-V nhiều như trước nữa. Thay vào đó, đây đã là lô xe cuối về tới Việt Nam trong năm nay theo như hợp đồng đặt hàng của Honda Việt Nam với nhà máy phía bên Thái Lan.

Trong tháng cuối cùng của năm 2018, Honda CR-V đat kết quả bán hàng 790 xe

Trong tháng cuối cùng của năm 2018, Honda CR-V đạt kết quả bán hàng 790 xe

Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Honda CR-V luôn là một mẫu xe “hot” trong lòng người dùng Việt. Dẫu doanh số thường xuyên đạt 700 – 1.000 xe mỗi tháng trong năm 2018 kể từ khi thông quan thành công vào tháng 6/2018 song Honda CR-V vẫn thường xuyên nằm trong tình trạng khan hàng do lượng đơn đặt mua lớn. Đứng trước tình trạng cầu vượt ngưỡng cung, Honda CR-V vẫn thường xuyên bị hét giá phụ kiện mua kèm từ 80 - 150 triệu đồng. Thế nhưng, người dùng Việt vẫn đổ xô đặt cọc mẫu xe này.

Thường xuyên phải “mua bia kèm lạc” nhưng người dùng Việt vẫn chấp nhận như một thói quen

Thường xuyên phải “mua bia kèm lạc” nhưng người dùng Việt vẫn chấp nhận như một thói quen

Không những phải mua thêm phụ kiện, khách hàng Việt còn kiên trì chờ đợi nhiều tháng để có thể nhận được xe. Thậm chí, có người dùng còn chia sẻ đã phải chờ 9 tháng kể từ ngày ký đơn cọc xe nhưng vẫn chưa được nhận chiếc Honda CR-V của mình. Tất cả những yếu tố trên đã nói lên sức hút của mẫu xe này. Khi Honda Việt Nam tuyên bố đã xe đặt hàng với nhà máy bên Thái Lan đã hết vào tháng 9/2018 và phải sang năm 2019 mới có thể ký kết tiếp, khách hàng Việt càng dành sự quan tâm cho mẫu xe này hơn bởi không ai muốn làm người đến sau.

Tháng 9/2018, Honda Việt Nam tuyên bố đã hết đơn đặt hàng CR-V phía bên nhà máy Thái Lan

Tháng 9/2018, Honda Việt Nam tuyên bố đã hết đơn đặt hàng CR-V phía bên nhà máy Thái Lan

Thế nhưng, sau khi báo hết đơn hàng, Honda CR-V vẫn "bán ầm ầm" mỗi tháng với doanh số 993 xe trong tháng 10/2018 và 1.071 xe trong tháng 11/2018. Điều này không khỏi khiến phần nhiều người dùng Việt cho rằng đây là chiêu trò của hãng nhằm “hốt bạc” tiền phụ kiện cho mẫu xe này.

Như vậy, dẫu im ắng trong nửa đầu năm ngoái do vướng phải rào cản hạn chế xe nhập khẩu từ Nghị Định 116, 2018 vẫn là một năm thành công của Honda CR-V với doanh số cộng dồn cả năm đạt 8.819 chiếc. Nhu cầu lớn vượt ngoài mong đợi chắc hẳn sẽ khiến Honda Việt Nam cân nhắc về việc ký kết lượng đơn đặt hàng với phía bên nhà máy Thái Lan trong năm 2019 nhiều hơn năm ngoái để thỏa mãn khách hàng Việt. Đồng thời, với việc đáp ứng được các giấy phép thông quan nhập khẩu, 2019 báo hiệu sẽ một năm càng rực rỡ hơn cho mẫu crossover 7 chỗ này.

Chia sẻ
Bài viết mới nhất
Xe container kéo lê dây xích sắt trên đường gây hỏa hoạn, thiêu rụi 86 chiếc ô tô của một đại lý Xe container kéo lê dây xích sắt trên đường gây hỏa hoạn, thiêu rụi 86 chiếc ô tô của một đại lý

Vụ cháy do chiếc xe container gây ra đã khiến tổng cộng 86 chiếc ô tô bị hỏng, trong đó có 26 chiếc cháy trơ khung, gây thiệt hại ước tính khoảng 2,1 triệu USD.

Tai nạn giao thông 6 giờ trước

BMW Vision M NEXT - Mẫu xe thể thao hybrid "trong mơ" được hé lộ BMW Vision M NEXT - Mẫu xe thể thao hybrid "trong mơ" được hé lộ

Hiện giờ chỉ mang vai trò là một mẫu concept, nhưng hi vọng trong tương lai, chúng ta có thể thấy một BMW Vision M NEXT thực sự chạy trên đường.

Tin xe 4 giờ trước

Yamaha Latte 125: Giá xe ga Latte mới nhất tháng 7/2019 Yamaha Latte 125: Giá xe ga Latte mới nhất tháng 7/2019

Yamaha Latte 125 đang được bán tại các đại lý Yamaha trên toàn quốc với giá 37,9 triệu đồng.

Giá xe 50 phút trước

Mô tô trang bị động cơ Boxer điện của BMW mang tên Vision DC Roadster bất ngờ ra mắt Mô tô trang bị động cơ Boxer điện của BMW mang tên Vision DC Roadster bất ngờ ra mắt

BMW Vision DC Roadster concept là mẫu xe mô hình thể hiện tầm nhìn của BMW về các mẫu xe mô tô điện của hãng trong tương lai.

Xe máy điện - Mô tô điện 2 giờ trước

Chứng kiến tay gôn đánh được "hole-in-one" và nhận ngay một chiếc BMW M8 Competition 2020 làm phần thưởng Chứng kiến tay gôn đánh được "hole-in-one" và nhận ngay một chiếc BMW M8 Competition 2020 làm phần thưởng

Với chiếc BMW M8 Competition này, Gaganjeet Bhullar nếu có không chiến thắng toàn giải thì vẫn cảm thấy vui lòng.

Khám phá 5 giờ trước

Xót xa với video Mercedes-Benz E-Class cùng Mitsubishi Triton bị nước biển nhấn chìm tại Nam Định Xót xa với video Mercedes-Benz E-Class cùng Mitsubishi Triton bị nước biển nhấn chìm tại Nam Định

Cảnh tượng sóng biển đánh phủ đầu chiếc sedan hạng sang tầm trung Mercedes-Benz E-Class và chiếc Mitsubishi Triton chôn chân giữa dòng nước biển khiến cư dân ...

Tai nạn giao thông 4 giờ trước