Video khám phá chiếc Ferrari F8 Tributo này lộ ra cái đam mê siêu xe của Cường "Đô-la" lớn đến nào

Khám phá 17:46 - 29/05/2020
Chia sẻ bài viết trên:

Dù là chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo mới tinh, rời khỏi nhà máy Ferrari vào tháng 2/2020 nhưng khi về đến Việt Nam, siêu ngựa này đã được mang đi làm đẹp trước khi được cho bấm biển và trải nghiệm lái.

Việc bạn thân Cường "Đô-la" hé lộ video về cách mua và sở hữu siêu xe của doanh nhân phố núi đã khiến giới mê xe đứng ngồi không yên và chờ video hoàn chỉnh để xem người bạn này của Cường "Đô-la" chia sẻ những gì. Đúng vào 20 giờ tối hôm qua, ngày 28 tháng 5 năm 2020, video này đã được chia sẻ lên mạng xã hội và hiện đã nhận hơn 120 nghìn lượt xem.

Siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường Đô-la

Siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường "Đô-la"

Bạn của Cường Đô-la là một người chăm sóc siêu xe và xe sang nổi tiếng nhất tại Việt Nam

Bạn của Cường "Đô-la" là một người chăm sóc siêu xe và xe sang nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên anh này mang hết dụng cụ đến một garage để chăm sóc xe. Lý do là garage của Cường "Đô-la" đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để bảo dưỡng cũng như làm đẹp xe

Chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo bước vào cuộc làm đẹp

Chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo bước vào cuộc làm đẹp

Bạn Cường Đô-la đang đánh bóng trước khi mặc giáp cho siêu xe Ferrari F8 Tributo

Bạn Cường "Đô-la" đang đánh bóng trước khi "mặc giáp" cho siêu xe Ferrari F8 Tributo

Nhiều người khi mua xe mới về sẽ bấm biển số và chạy ngay, còn với Cường Đô-la chiếc xe phải trải qua việc làm đẹp cũng như kiểm tra trước khi ra biển số và lái

Nhiều người khi mua xe mới về sẽ bấm biển số và chạy ngay, còn với Cường "Đô-la" chiếc xe phải trải qua việc làm đẹp cũng như kiểm tra trước khi ra biển số và lái

Video khám phá chiếc Ferrari F8 Tributo này của bạn doanh nhân phố núi đã lộ ra cái đam mê siêu xe của Cường "Đô-la" lớn đến thế nào. Theo đó, dù là chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo mới tinh, rời khỏi nhà máy của hãng Ferrari vào tháng 2/2020 nhưng khi về đến Việt Nam, siêu ngựa này đã được mang đi làm đẹp trước khi được cho bấm biển và trải nghiệm lái.

Có vẻ nhiều người sẽ khó hiểu vì sao Cường "Đô-la" lại làm như vậy với một chiếc siêu xe mới tinh, một số người sẽ nghĩ rằng doanh nhân phố núi chỉ chờ chiếc Ferrari F8 Tributo này có biển sẽ trải nghiệm thay vì trải qua nhiều công đoạn làm đẹp rất chu đáo.

Bạn thân Cường "Đô-la" chia sẻ rằng việc này sẽ giúp chiếc Ferrari F8 Tributo của doanh nhân phố núi không chỉ hoàn hảo ở hiện tại mà có thể là cả sau này khi xe đã chạy được hơn hàng chục nghìn km. Đơn cử là chiếc xe thể thao Porsche 911 Carrera S 2020 được Cường "Đô-la" mua hơn nửa năm và di chuyển từ Nam ra Bắc cho đến Tây Nguyên nhưng xe vẫn còn mới tinh.

Mô phỏng việc hốc gió S-Duct hoạt động ra sao

Mô phỏng việc hốc gió S-Duct hoạt động ra sao

Còn đây là việc giải thích vì sao trên đèn pha của Ferrari F8 Tributo lại có thêm một hốc gió. Chi tiết này giúp cho gió tự nhiên sẽ vào được bên trong thắng đĩa trước nhằm tản nhiệt

Còn đây là việc giải thích vì sao trên đèn pha của Ferrari F8 Tributo lại có thêm một hốc gió. Chi tiết này giúp cho gió tự nhiên sẽ vào được bên trong thắng đĩa trước nhằm tản nhiệt

Tháo mâm để người xem video thấy rõ sự khác biệt so với Ferrari 488 GTB

Tháo mâm để người xem video thấy rõ sự khác biệt so với Ferrari 488 GTB

Theo như chia sẻ của bạn thân Cường "Đô-la", chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo này rời khỏi nhà máy của Ferrari vào tháng 2 năm 2020 nhưng đến tháng 5 đã có mặt tại Việt Nam. Điều này được hiểu rằng xe trong tình trạng mới tinh. Nhưng quá trình vận chuyển từ nước ngoài về nước, chiếc xe sẽ nằm trong container hơn 1 tháng nên chắc chắn không tránh khỏi việc bụi bám hoặc quá trình vận chuyển vào trong container sẽ gây ra những vết xước nhỏ.

Vì thế, để chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo hoàn hảo nhất, ngay khi xe đã về garage của Cường "Đô-la" thì doanh nhân phố núi lập tức nhờ người bạn này tháo một số chi tiết của xe ra để kiểm tra xem có lỗi gì trong quá trình lắp ráp và tất nhiên là đánh bóng cũng như "mặc áo giáp" cho chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo này.

Kiểm tra dưới gầm siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường Đô-la phát hiện ra việc dán keo khá nham nhở

Kiểm tra dưới gầm siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường "Đô-la" phát hiện ra việc dán keo khá nham nhở

Chi tiết này cũng sẽ được tháo ra và dán lại

Chi tiết này cũng sẽ được tháo ra và dán lại

Quá trình bạn Cường "Đô-la" kiểm tra chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo cũng cho thấy xe có một số lỗi nhẹ ở dưới gầm hay phần keo dán PPF khá thô nên nhanh chóng được xử lý. Ngoài công việc làm đẹp, bạn Cường "Đô-la" còn chia sẻ về những thay đổi của siêu xe Ferrari F8 Tributo so với Ferrari 488 GTB. Những chia sẻ này được chính Cường "Đô-la" chỉ cho người bạn thấy và công việc còn lại chỉ là tường thuật.

Đoạn video này cũng hé lộ một phần bộ sưu tập xe mô hình lắp ráp rất đẹp mắt của Cường "Đô-la" và vợ. Trong đó, chiếc xe mô hình màu cam chính là Porsche 911 GT3 RS mà doanh nhân phố núi này cũng từng có dịp sở hữu và cầm lái trên đường đèo Tây Bắc.

Góc xe mô hình trong garage của Cường Đô-la

Góc xe mô hình trong garage của Cường "Đô-la"

Như đã nói, thành viên mới nhất gia nhập vào bộ sưu tập siêu xe của Cường "Đô-la" phải kể đến chiếc Ferrari F8 Tributo đầu tiên định cư tại dải đất hình chữ S này. Hiện chưa rõ Cường "Đô-la" đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua siêu xe mới tinh Ferrari F8 Tributo, chỉ biết rằng, doanh nhân phố núi có chia sẻ mẫu xe này do vợ mua tặng. Tại một số nước Đông Nam Á khác, siêu xe Ferrari F8 Tributo có giá bán 19,2 tỷ đồng tại Thái Lan và con số này là 16,79 tỷ đồng ở Singapore.

Toàn bộ video về chia sẻ cách chơi siêu xe của Cường "Đô-la" cũng như khám phá Ferrari F8 Tributo

Ferrari F8 Tributo mà Cường "Đô-la" mới nhận bàn giao được xem "là cầu nối tới một ngôn ngữ thiết kế mới". Mẫu xe này được sinh ra nhằm thay thế dòng siêu xe Ferrari 488 GTB và thừa hưởng nhiều thiết kế cũng như "nội công" từ mẫu xe hiệu suất cao Ferrari 488 Pista. Đầu tiên chính là hốc gió S-Duct lấy cảm hứng từ xe Công thức 1 giống như Ferrari 488 Pista sở hữu. Tuy nhiên, hốc gió S-Duct trên Ferrari F8 Tributo đã được hãng siêu xe Ý thiết kế lại giúp tăng lực ép xuống mặt đường thêm 15% so với "đàn anh" 488 GTB.

Nếu phần nắp capô của Ferrari 458 Italia trơn tru hơn, Ferrari 488 GTB có thêm hai khe gió nhỏ, trên Ferrari F8 Tributo, hãng siêu xe Ý đặt một hốc gió khổng lồ vừa giải nhiệt cho xe cũng như tăng tính khí động học. Hốc gió này được ốp carbon. Nắp khoang động cơ của siêu xe Ferrari F8 Tributo được làm từ kính Lexan và có các cửa gió để giúp xe tản nhiệt tốt hơn. Chi tiết này cho phép người dùng có thể nhìn thấy khối động cơ bên trong đồng thời nhắc nhở chúng ta về chiếc F40 mang tính biểu tượng của Ferrari.

Cận cảnh diện mạo siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường Đô-la

Cận cảnh diện mạo siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường "Đô-la". Ảnh: Phan Công Khanh

Đây cũng là chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo đầu tiên định cư tại Việt Nam

Đây cũng là chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo đầu tiên định cư tại Việt Nam. Ảnh: Phan Công Khanh

Vô lăng của siêu xe Ferrari F8 Tributo thay đổi kích thước, tích hợp thêm nút bấm cần gạt nước mưa, và nút bấm xi-nhan cũng đổi lại

Vô lăng của siêu xe Ferrari F8 Tributo thay đổi kích thước, tích hợp thêm nút bấm cần gạt nước mưa, và nút bấm xi-nhan cũng đổi lại

Thay đổi của siêu xe Ferrari F8 Tributo so với Ferrari 488 GTB chỉ đến từ mặt cửa, cụm điều khiển trung tâm cũng như thiết kế vô lăng đa chức năng mới hay trước mặt ghế phụ của siêu xe Ferrari F8 Tributo có thêm màn hình cảm ứng 7 inch và giao diện người dùng Human Machine Interface (HMI).

Siêu xe Ferrari F8 Tributo được xem là mẫu xe tiền nhiệm của Ferrari 488 GTB nhưng "ngựa chồm" này vẫn được trang bị khối động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép quen thuộc. "Trái tim" này trên siêu xe Ferrari F8 Tributo sẽ sản sinh công suất tối đa 710 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 770 Nm tại tua máy 3.250 vòng/phút. Các thông số này giống hệt với mẫu siêu xe Ferrari 488 Pista.

Hình ảnh khoang lái siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường Đô-la

Hình ảnh khoang lái siêu xe Ferrari F8 Tributo của Cường "Đô-la". Ảnh: VOV SuperCar

Còn đây là khối động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép trứ danh của Ferrari bơm ra công suất 710 mã lực khi lắp trên F8 Tributo

Còn đây là khối động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép trứ danh của Ferrari bơm ra công suất 710 mã lực khi lắp trên F8 Tributo

Còn nếu so sánh sức mạnh của Ferrari F8 Tributo và mẫu xe Ferrari 488 GTB, hai chiếc xe này cùng sử dụng động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép, nhưng "ngựa chiến" mới về garage của Cường "Đô-la" lại có công suất cao hơn 49 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 10 Nm so với đàn anh.

Hãng siêu xe Ý tuyên bố rằng Ferrari F8 Tributo hoàn toàn mới có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, thêm 4,9 giây, siêu xe Ferrari F8 Tributo sẽ đạt tốc độ 200 km/h. Siêu xe Ferrari F8 Tributo có thể chạm ngưỡng tốc độ tối đa lên đến 340 km/h, cao hơn 10 km/h so với Ferrari 488 GTB.

Tin Tin

Chia sẻ bài viết trên:

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

Độc bản Rolls-Royce Ghost "Con Heo" trên thế giới về tay đại gia Campuchia

Độc bản Rolls-Royce Ghost "Con Heo" trên thế giới về tay đại gia Campuchia

Rolls-Royce từng tung ra bộ ba Ghost, Wraith và Dawn phiên bản năm Kỷ Hợi vào năm ngoái và hiện chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Year of the Pig độc nhất thế giới đã về tay một đại gia Campuchia.

Khám phá 08:39-29/05/2020

Chiếc Rolls-Royce Wraith màu hồng từ trong ra ngoài này được dân Việt rất quan tâm

Chiếc Rolls-Royce Wraith màu hồng từ trong ra ngoài này được dân Việt rất quan tâm

Dù người đăng ảnh ở Hàn Quốc nhưng đã nhận được hơn 1 nghìn lượt chia sẻ chủ yếu từ cư dân mạng tại Việt Nam. Phần lớn sự quan tâm chính là nội thất và ngoại thất của chiếc Rolls-Royce Wraith này quá đặc biệt với sắc hồng nữ tính.

Khám phá 21:40-28/05/2020

Chủ xưởng độ xe nổi tiếng Việt Nam tậu Audi R8 V10 Plus từng của Đông Nhi

Chủ xưởng độ xe nổi tiếng Việt Nam tậu Audi R8 V10 Plus từng của Đông Nhi

Ngoài công việc độ xe vì đam mê, người này từng sở hữu không ít mẫu xe lạ tại Việt Nam. Gần đây nhất, chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus từng của Đông Nhi đã có mặt trong garage của chủ xưởng độ xe nổi tiếng Việt Nam.

Khám phá 20:29-27/05/2020

Nếu LaFerrari quá đắt đỏ, Ferrari Enzo cũng là lựa chọn không tồi cho các đại gia Việt chơi

Nếu LaFerrari quá đắt đỏ, Ferrari Enzo cũng là lựa chọn không tồi cho các đại gia Việt chơi

Ferrari Enzo chính là mẫu siêu xe hypercar đàn anh của Ferrari LaFerrari. Chỉ có khoảng 400 chiếc Enzo được sản xuất và giá bán mềm hơn rất nhiều so với mẫu xe LaFerrari hàng hot trong thế kỷ 21 này.

Khám phá 21:24-26/05/2020

Cặp đôi siêu xe hàng tuyển của đại gia Việt xuất hiện trước biệt thự của Cường "Đô-la"

Cặp đôi siêu xe hàng tuyển của đại gia Việt xuất hiện trước biệt thự của Cường "Đô-la"

Sau khi họp mặt cùng đoàn Car Passion, chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider và Lamborghini Aventador LP700-4 độ Liberty Walk hộ tống chủ nhân di chuyển từ quận 1 sang biệt thự của Cường "Đô-la" ở quận 7 để chơi.

Khám phá 15:40-26/05/2020

Chán cặp Rolls-Royce hơn 60 tỷ, đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản sử dụng Mercedes-AMG G63 Edition 1

Chán cặp Rolls-Royce hơn 60 tỷ, đại gia "điếu cày" Lê Thanh Thản sử dụng Mercedes-AMG G63 Edition 1

Dàn xe trong garage của ông Lê Thanh Thản đa phần là những mẫu xe siêu sang hoặc dòng xe gầm cao như Rolls-Royce Cullinan hay Mercedes-AMG G63 Edition One.

Khám phá 21:09-25/05/2020

Bài viết mới nhất

Từ 1/8: Xe máy không giấy tờ sẽ được sang tên đổi chủ

Từ 1/8: Xe máy không giấy tờ sẽ được sang tên đổi chủ

Bộ Công an cho biết thời hạn sang tên đổi chủ cho các phươn tiện đã mua bán nhiều lần và không còn giấy tờ xe là một năm rưỡi.

Tin xe máy 3 giờ trước

Vượt qua nhiều cái tên, Ford Ranger được vinh danh là mẫu xe “Đậm chất Mỹ" nhất năm 2020

Vượt qua nhiều cái tên, Ford Ranger được vinh danh là mẫu xe “Đậm chất Mỹ" nhất năm 2020

Đáng chú ý rằng, Ford Ranger mới chỉ được hồi sinh tại thị trường Mỹ vào năm 2019 nhưng đã nhanh chóng đánh chiếm được trái tim của người dùng.

Tin xe 4 giờ trước

Ganh đua cùng các sản phẩm nội địa, Volkswagen Tiguan Allspace được khuyến mãi tới 90 triệu đồng

Ganh đua cùng các sản phẩm nội địa, Volkswagen Tiguan Allspace được khuyến mãi tới 90 triệu đồng

Chương trình khuyến mãi này có thời hạn hết tháng 7/2020 và chỉ áp dụng cho phiên bản Luxury của Volkswagen Tiguan Allspace.

Tin thị trường 4 giờ trước

Ninh Bình: Người phụ nữ chạy xe máy tử vong sau va chạm với xe đầu kéo

Ninh Bình: Người phụ nữ chạy xe máy tử vong sau va chạm với xe đầu kéo

Vụ va chạm giao thông giữa chiếc xe máy với xe đầu kéo đã làm người phụ nữ điều khiển xe máy ngã xuống đường và không may tử vong ngay tại chỗ.

Tai nạn giao thông 1 giờ trước

Hết hồn với video quay cảnh người phụ nữ đi xe máy vượt ẩu, suýt đối đầu xe tải tại Thanh Hóa

Hết hồn với video quay cảnh người phụ nữ đi xe máy vượt ẩu, suýt đối đầu xe tải tại Thanh Hóa

Sau khi gây tai nạn, người phụ nữ đi xe máy lọt vào khoảng trống hẹp giữa chiếc ô tô tải và chiếc xe container.

Tai nạn giao thông 3 giờ trước

Husqvarna chuẩn bị chính thức được bán tại Thái Lan, mở màn với 2 mẫu xe cổ tuyệt đẹp Vitpilen và Svartpilen

Husqvarna chuẩn bị chính thức được bán tại Thái Lan, mở màn với 2 mẫu xe cổ tuyệt đẹp Vitpilen và Svartpilen

Cặp đôi xế cổ điển tuyệt đẹp đến từ Husqvarna chuẩn bị xuất hiện tại thị trường Thái Lan. Chưa có giá bán nhưng sẽ sớm xuất hiện trong tháng 7 này.

Tin xe máy 4 giờ trước

Xem nhiều

Cường "Đô-la" nói lời tạm biệt hành trình siêu xe với bức ảnh đầy ngụ ý

Cường "Đô-la" nói lời tạm biệt hành trình siêu xe với bức ảnh đầy ngụ ý

Sau hơn 9 năm tạo ra hành trình siêu xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam mang tên Car Passion, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường bất ngờ nói lời tạm biệt hành trình siêu xe đã gây sốc cho giới mê xe trong cả nước.

Khám phá Hôm qua lúc 08:18

Tàu chở 4.200 chiếc ô tô Hyundai và Kia lật trên biển sẽ bị cắt thành 8 phần để trục vớt

Tàu chở 4.200 chiếc ô tô Hyundai và Kia lật trên biển sẽ bị cắt thành 8 phần để trục vớt

Sau gần nửa năm nằm lật trên biển, con tàu MV Golden Ray chở theo 4.200 chiếc ô tô Hyundai và Kia mới được trục vớt.

Tin thị trường 9 giờ trước

Volkswagen Tiguan: Bảng giá Tiguan 2020 cập nhật mới nhất tháng 7/2020

Volkswagen Tiguan: Bảng giá Tiguan 2020 cập nhật mới nhất tháng 7/2020

Giá xe Volkswagen Tiguan 2020 mới nhất cùng một số thông tin tham khảo về thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện ích và động cơ của chiếc xe.

Volkswagen Tiguan 2018 4 giờ trước

Dàn siêu xe đẹp mắt của các doanh nhân Sài thành họp mặt, có cả Ferrari F8 Tributo độc nhất Việt Nam của Cường "Đô-la"

Dàn siêu xe đẹp mắt của các doanh nhân Sài thành họp mặt, có cả Ferrari F8 Tributo độc nhất Việt Nam của Cường "Đô-la"

Ngoài cặp đôi siêu xe McLaren 720S màu đỏ Memphis bản Coupe và mui trần, còn có cả siêu xe Ferrari F8 Tributo độc nhất Việt Nam của Cường "Đô-la" và Alfa Romeo 4C Launch Edition màu hồng duy nhất dải đất hình chữ S.

Khám phá Hôm qua lúc 06:31

Củ Chi: Xe container mất lái lao qua làn đường ngược chiều tông vào xe tải và xe máy

Củ Chi: Xe container mất lái lao qua làn đường ngược chiều tông vào xe tải và xe máy

Vụ tai nạn khiến giao thông qua đây gặp không ít khó khăn. Hiện chưa rõ thương vong về người. Sau tai nạn, lái xe container đã rời khỏi hiện trường.

Tai nạn giao thông Hôm qua lúc 19:51

Giá ô tô

Ford Everest

Ford Everest

Tinxe.vn xin gửi tới độc giả bảng giá xe Ford Everest 2020 mới nhất cùng một số thông tin tham khảo về thiết kế nội ngoại thất, trang bị tiện ích và động cơ của dòng xe mang thương hiệu Mỹ này.

Giá xe máy

Yamaha Sirius

Yamaha Sirius

Giá xe Yamaha Sirius 2020 tháng 7/2020 đã được điều chỉnh giảm giá ở tất cả các phiên bản và vẫn thấp hơn giá đề xuất của hãng.

Bộ sưu tập