Trung Quốc bất ngờ hé lộ nguyên mẫu trực thăng... trông như tàu ngoài hành tinh

17:31 - 18/10/2019 Khám phá

Nếu Trung Quốc thực sự đưa thiết kế này vào sản xuất và thử nghiệm, chắc chắn chúng ta sẽ được thấy thêm "video UFO" trong thời gian tới.

Gần đây, Trung Quốc đã hé lộ khá nhiều món vũ khí mới nhân dịp ngày 1/10, và một trong những hé lộ mới nhất của họ… trông như đến từ ngoài hành tinh.

Được gọi là “Cá mập trắng Siêu cấp” bởi truyền thông Trung Quốc, chiếc máy bay này mang hình ảnh của phim khoa học viễn tưởng thập niên 1950 nhiều hơn là công nghệ thế kỷ 21. Nhưng Trung Quốc nói rằng mẫu “trực thăng trang bị hỏa lực” này đã được thiết kế dành cho “chiến trường thông tin kỹ thuật số tương lai.

Trực thăng Cá mập trắng Siêu cấp mới được hé lộ bởi Quân đội Trung Quốc

Trực thăng "Cá mập trắng Siêu cấp" mới được hé lộ bởi Quân đội Trung Quốc

Trang Global Times có đăng tải một hình ảnh về mẫu trực thăng này, gọi nó là một sự kết hợp của thiết kế trực thăng hiệu quả, hiện đại – ví như AH-64 Apache và CH-53 Sea Stallion của Mỹ cũng như Ka-52 và Mi-26 của Nga. Nó cũng có thiết kế cánh của máy bay tàng hình, bao gồm US B-2.

Cá mập trắng Siêu cấp” có chiều dài 7,6 mét, cao gần 3 mét và có không gian bên trong cho 2 người. Bức vẽ sơ đồ cho thấy vỏ ngoài của nó có che các rô tơ và động cơ mà sẽ mang tới cho trực thăng khả năng tàng hình bởi vì mọi cạnh sắc đều được che lại, khiến nó khó bị radar phát hiện.

Sơ đồ bố cục của "Cá mập trắng Siêu cấp"

Nguyên mẫu được trưng bày hồi tuần trước ở Triển lãm Trực thăng Trung Quốc ở Thiên Tân chỉ là một mô hình trưng bày và chỉ đỗ yên trên mặt đất.

Nếu mẫu máy bay mới này được đưa vào giai đoạn thử nghiệm bay, nó cũng sẽ không phải là mẫu trực thăng lấy cảm hứng UFO đầu tiên cất cánh.

Trong thập niên 1950, công ty A.V. Roe (Avro) Aircraft của Canada đã phát hiện một mẫu máy bay tương tự mà đã được đưa vào thử nghiệm bởi quân đội Mỹ.

Máy bay VZ-9 Avrocar từng được phát triển và thử nghiệm bởi Canada và Mỹ trong thập niên 1950

Các chuyến bay thử nghiệm cho thấy VZ-9 Avrocar đã trở nên bất ổn định ngay khi nó bay khỏi mặt đất hơn 1 mét, và nó chỉ có thể chạm tốc độ 56 km/h – chậm hơn hầu hết giới hạn tốc độ tối đa trên đường phố Mỹ.

Đương nhiên, công ty đã có một bước tiến rất dài kể từ năm 1961, khi  quân đội Mỹ loại bỏ dự án Avrocar. Trong khi đó, Trung Quốc đã cố gắng đi tiên phong trên phương diện phát triển những công nghệ quân sự mới trong những năm gần đây. Do vậy, “Cá mập trắng Siêu cấp” là một thứ đáng quan tâm trong thời gian tới.

Duy Thành

Bài viết mới nhất
Video: Tránh xe máy, người phụ nữ đi xe đạp bị ô tô tải cán tử vong tại Cao Bằng Video: Tránh xe máy, người phụ nữ đi xe đạp bị ô tô tải cán tử vong tại Cao Bằng

Vì tránh chiếc xe máy đang đi thì dừng bên lề đường, người phụ nữ đi xe đạp đã bị ngã và bị bánh ô tô tải cán tử vong.

Tai nạn giao thông 14 giờ trước

Harley-Davidson ra mắt hai mẫu xe hoàn toàn mới mang tên Pan America và Bronx Harley-Davidson ra mắt hai mẫu xe hoàn toàn mới mang tên Pan America và Bronx

Bộ đôi xe Harley-Davidson Bronx và Harley-Davidson Pan America sẽ lần lượt bán ra vào năm 2020 và 2021.

Xe máy 1 giờ trước

7 yếu tố có thể khiến các tài xế nổi cơn thịnh nộ trên đường 7 yếu tố có thể khiến các tài xế nổi cơn thịnh nộ trên đường

Nổi cơn thịnh nộ khi lái xe là một điều không ai mong muốn, nhưng nó thực sự rất dễ xảy ra. Do vậy biết những gì có thể gây nóng giận và kiềm chế là một điều ...

Tư vấn kỹ thuật 9 giờ trước

Đây là những gì có ở trong buồng lái của chiếc xe ô tô đạt vận tốc 1.690 km/h Đây là những gì có ở trong buồng lái của chiếc xe ô tô đạt vận tốc 1.690 km/h

Nhìn những gì một trong những tài xế dũng cảm nhất thế giới nhìn thấy khi anh ta cố gắng ghi lại kỷ lục tốc độ trên đất liền.

Khám phá 11 giờ trước

Toyota Yaris Cross - hatchback giả crossover - ra mắt Đông Nam Á Toyota Yaris Cross - hatchback giả crossover - ra mắt Đông Nam Á

Toyota Yaris Cross không phải là một phiên bản độc lập của dòng Yaris 2020 mà chỉ là một gói phụ kiện tùy chọn có giá gần 30 triệu đồng tại Thái Lan.

Tin xe 9 giờ trước

Lọt vào điểm mù của xe container, nhân viên bảo vệ suýt chút nữa mất mạng Lọt vào điểm mù của xe container, nhân viên bảo vệ suýt chút nữa mất mạng

Nhân viên bảo vệ khi đi vòng ra phía trước xe container đã bị cán qua người nhưng may mắn thoát chết.

Tai nạn giao thông 12 giờ trước