Triệu phú Mỹ: Mua ô tô mới tinh là "khoản đầu tư tài chính tệ hại nhất"

Duy Thành 16:29 - 16/11/2018 Khám phá

Mua một chiếc xe mới nguyên là một quyết định lớn lao và tốn kém trong cuộc sống của một gia đình, nhưng nó có thể là "quyết định tệ nhất" trong đời.

Một chiếc xe mới tinh có thể trông đẹp mắt và thơm tho – nhưng nó không bao giờ đáng cái giá mua cả, dựa theo lời triệu phú tự thành đạt và tác giả nổi tiếng David Bach.

Không gì bạn sẽ làm trong đời mà sẽ phí tiền hơn việc mua một chiếc xe mới,” ông Bach nói với chương trình CNBC Make It. “Đó là quyết định tài chính tồi tệ nhất mà người trẻ sẽ thực hiện.

Video ông David Bach chia sẻ mua xe mới là "quyết định tài chính tệ nhất"

Đó là bởi vì khoảnh khắc bạn lái nó ra khỏi showroom, chiếc xe bắt đầu sụp giá: giá trị xe của bạn thường giảm 20 tới 30% vào cuối năm đầu tiên và, trong 5 năm, nó có thể giảm 60% hoặc hơn so với giá trị ban đầu

Để khiến mọi chuyện tệ hơn, “hầu hết mọi người đều mượn tiền để mua chiếc xe đó,” ông Bach nói. “Tại sao bạn lại mượn tiền để mua một tài sản mà lập tức mất giá 30%?"

Tin tức là bạn có thể mua một chiếc xe bóng bẩy, sạch sẽ mà không phá sản, ông Bach nói: “Mua một chiếc xe sắp hết hợp đồng cho thuê 2-3 năm, bởi chiếc xe đó gần như mới tinh và bạn có thể mua nó ở giá khuyến mãi 30%.

Một chiếc xe sắp hết hợp đồng thuê thường trong tình trạng rất tốt và chưa đi quá nhiều km. Bởi vì nó không còn mới nguyên nên bạn có thể mua với số tiền chỉ bằng một phần chi phí của xe mới tinh.

Ông David Bach, một triệu phú tự thành đạt và tác giả nổi tiếng

Ông David Bach, một triệu phú tự thành đạt và tác giả nổi tiếng

Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy bị thuyết phục, ông Bach khuyến nghị hãy nghĩ về chi phí một chiếc xe mới sẽ tiêu tốn của bạn bao nhiêu theo thời gian lâu dài: “Đây là cách các công ty xe bắt thuyết phục bạn: Họ muốn bạn tập trung vào thanh toán hàng tháng. Và họ sẽ hạ thanh toán hàng tháng xuống tới mức bạn có thể chi trả được.

Đừng nghĩ về thanh toán hàng tháng. Nghĩ về thanh toán hàng năm. Nghĩ về toàn bộ thời hạn của khoản vay.

Ông ấy nói tiếp: “Nếu bạn đang trả 500 USD một tháng cho chiếc xe đó, tức là 6.000 USD một năm, không bao gồm bảo hiểm xe hoặc tiền xăng. Đó có thể là thu nhập 2 hoặc 3 tháng của bạn. Tính các con số và rồi tự hỏi bản thân: Liệu bạn có thực sự cần một chiếc xe đẹp đến thế hoặc bạn có thể mua một chiếc xe ít tốn kém – có thể cũ hơn một chút – nhưng trông vẫn đẹp và chạy tốt?

Chia sẻ
Bài viết mới nhất
Sau tin đồn mua chiếc xe đắt nhất thế giới Bugatti La Voiture Noire, Cristiano Ronaldo tậu McLaren Senna Sau tin đồn mua chiếc xe đắt nhất thế giới Bugatti La Voiture Noire, Cristiano Ronaldo tậu McLaren Senna

Chỉ có 500 chiếc McLaren Senna sản xuất trên toàn thế giới và Cristiano Ronaldo là 1 trong những người sở hữu siêu xe triệu đô hàng hiếm này. Trước đó, CR7 đã ...

Khám phá 5 giờ trước

Toyota Fortuner lắp ráp trong nước sẽ bán ra từ tháng 7? Toyota Fortuner lắp ráp trong nước sẽ bán ra từ tháng 7?

Điều này sẽ là tin vui cho người dùng Việt bởi với việc nguồn cung của mẫu Toyota Fortuner được ổn định hơn, hiện tượng “bán bia kèm lạc” sẽ không còn nữa.

Tin xe 32 phút trước

Bentley Bentayga V8 đầu tiên về Việt Nam đã được doanh nhân quận 12 tậu ngay lập tức Bentley Bentayga V8 đầu tiên về Việt Nam đã được doanh nhân quận 12 tậu ngay lập tức

Chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga phiên bản V8 đầu tiên về Việt Nam này còn có một điểm thú vị chính là kỷ niệm 100 năm ngày ra đời của hãng Bentley.

Tin xe 3 giờ trước

Giải đua VMRC 2019: Kết quả buổi chạy phân hạng, 3 vận động viên Hà Nội lọt vào top 11 Giải đua VMRC 2019: Kết quả buổi chạy phân hạng, 3 vận động viên Hà Nội lọt vào top 11

Chặng 2 của giải đua Vietnam Motor Racing Championship 2019 đã hoàn thành buổi đua phân hạng, sẽ tiếp tục trong buổi chiều nay.

Xe máy 2 giờ trước

Chân dài diện áo tắm đầy phong cách cùng siêu xe Ý Chân dài diện áo tắm đầy phong cách cùng siêu xe Ý

Không gì giúp tạo nên một thứ 7 cuối tuần thú vị bằng cách nhìn ngắm một chân dài diện áo tắm sành điệu, lộ hình thể diễm lệ bên những siêu xe gốc Ý.

Ảnh giải trí 6 giờ trước

VinFast sẽ tham gia triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 VinFast sẽ tham gia triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 đón nhận thêm khá nhiều thương hiệu mới lần đầu tham gia, trong đó đáng chú ý là hãng ô tô "made in Vietnam" VinFast.

Tin thị trường 2 giờ trước