Hàng trăm tài xế Đức bị thu hồi bằng lái vì sử dụng xe scooter điện tại Lễ hội bia Oktoberfest

23:41 - 09/10/2019 Khám phá

Không ít người Đức đã nghĩ rằng họ sẽ an toàn khi lái xe scooter điện trong khi tham dự Oktoberfest, thế nhưng hậu quả có lẽ là khiến họ ngã người.

Những chiếc xe scooter điện đang ngày một tràn lan ở các thành phố hiện đại trên toàn cầu và … hàng trăm người Đức đã tìm ra một lý do mới để căm hận chúng. Tại sao ư? Bởi vì trong quãng thời gian diễn ra Lễ bia Oktoberfest nổi tiếng ở thành phố Munich, 414 người đã bị bắt giữ khi lái xe scooter điện trong trạng thái say. Trong khi điều này nghe có vẻ không quá tệ, CNN cho biết rằng 254 người trong số đó đã bị mất bằng lái xe ô tô.

Rất nhiều dân Đức đã tới tham dự lễ hội Oktoberfest bằng xe scooter điện

Rất nhiều dân Đức đã tới tham dự Lễ hội Oktoberfest bằng xe scooter điện

Hình phạt trên dường như là quá nặng, nhưng nước Đức có phân loại scooter điện là phương tiện cơ giới hóa và điều này đồng nghĩa luật lái xe say bia rượu có áp dụng cho chúng. Điều này đã được lưu ý trên trang chủ của sở cảnh sát mà có nhấn mạnh giới hạn nồng độ cồn-máu là 0,5 mg cồn mỗi mm máu. Hơn nữa, sở cảnh sát Đức cũng nói rằng có dung lượng cồn-máu 1,1 mg mỗi mm sẽ dẫn tới hậu quả bị cấm lái xe.

Bởi luật lệ đối với scooter điện mới chỉ có hiệu lực từ tháng 6 năm nay, nhiều người dân Đức hẳn đã không nắm được hậu quả nghiêm trọng của việc chạy xe scooting sau khi uống bia rượu. Để so sánh, việc thu hồi 254 bằng lái xe là chiếm hơn 6% của tổng số khoảng 4.000 bằng lái xe bị thu hồi mỗi năm ở Munich bởi hành vi lạm dụng rượu, thuốc hoặc ma túy.

Tại châu Âu, các mẫu scooter đang ngày một phổ biến

Tại châu Âu, các mẫu scooter đang ngày một phổ biến

Các hình phạt sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ suy giảm chức năng và có liên quan tới một vụ tai nạn hay không, nhưng những người bị bắt với nồng độ cồn trong máu là 1,1 mg còn trên mỗi mm máu sẽ bị thu hồi giấy phép trong khoảng thời gian từ 6 tháng tới 5 năm. Họ cũng sẽ phải nhận thêm 3 điểm vào hồ sơ của mình và có thể buộc phải đi kiểm tra bởi các chuyên viên y tế.

Kể cả những tài xế với nồng độ cồn trong máu 0,5 mg cũng có thể bị cấm lái trong vòng 3 tháng và nộp phạt 1.500 Euro (hơn 38 triệu Đồng).

Duy Thành

Bài viết mới nhất
Giá xe Kia Soluto 2019 mới nhất, cập nhật tháng 10/2019 Giá xe Kia Soluto 2019 mới nhất, cập nhật tháng 10/2019

Vừa mới được ra mắt, Kia Soluto 2019 ở tháng 10/2019 này không có khuyến mãi gì.

Giá xe 8 giờ trước

Bình Dương: Xe tang cán tử vong nam công nhân đang trên đường đi làm Bình Dương: Xe tang cán tử vong nam công nhân đang trên đường đi làm

Khi đang lưu thông, người đàn ông điều khiển xe máy bất ngờ ngã ra đường, đúng lúc chiếc xe tang lao đến.

Tai nạn giao thông 6 giờ trước

Đây là chiếc xe ngựa trang bị... động cơ phản lực đầu tiên trên thế giới Đây là chiếc xe ngựa trang bị... động cơ phản lực đầu tiên trên thế giới

Thay vì một con ngựa ở phía trước, cỗ xe này lại có một động cơ phản lực để tạo lực đẩy phía sau.

Khám phá 4 giờ trước

"Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX sắp có thêm phiên bản mới mang tên LX600 "Chuyên cơ mặt đất" Lexus LX sắp có thêm phiên bản mới mang tên LX600

Điều khiến nhiều người tò mò nhất chính là động cơ mà Lexus LX600 mới sẽ sử dụng.

Tin xe 11 phút trước

Trung Quốc bất ngờ hé lộ nguyên mẫu trực thăng... trông như tàu ngoài hành tinh Trung Quốc bất ngờ hé lộ nguyên mẫu trực thăng... trông như tàu ngoài hành tinh

Nếu Trung Quốc thực sự đưa thiết kế này vào sản xuất và thử nghiệm, chắc chắn chúng ta sẽ được thấy thêm "video UFO" trong thời gian tới.

Khám phá 5 giờ trước

Đồng Nai: Đi xe máy vào đường cấm rồi đối đầu ô tô khách, hai người tử vong Đồng Nai: Đi xe máy vào đường cấm rồi đối đầu ô tô khách, hai người tử vong

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, 2 người đàn ông tử vong tại Đồng Nai trong vụ tai nạn này có biểu hiện say rượu.

Tai nạn giao thông 31 phút trước