Dù được phép sử dụng những chiếc xe sang BMW của đại lý vào mục đích cá nhân nhưng người phụ nữ này lại lấy trộm tiền và mua Ford Mustang.

Vào khoảng giữa tháng 10/2014 đến tháng 6/2017, Vanessa Vence-Small, một người phụ nữ 50 tuổi đến từ New York, đã tham ô số tiền không dưới 1,1 triệu USD khi làm việc cho đại lý BMW ở thị trấn Darien của bang Connecticut, Mỹ. Theo đó, trong thời gian làm nhân viên của đại lý BMW, Vence-Small đã thực hiện 65 giao dịch chuyển khoản trực tuyến trái phép. Ngoài ra, người phụ nữ này còn phát hành và ký 28 tấm séc của tài khoản đại lý.

Chân dung Vence-Small - nữ nhân viên thụt két của đại lý BMW

Chân dung Vence-Small - nữ nhân viên "thụt két" của đại lý BMW

Giao dịch chuyển khoản trực tuyến mà Vence-Small thực hiện có tổng giá trị 904.659 USD. Trong khi đó, những tờ séc mà người phụ nữ này trả cho bên thứ ba như công ty thẻ tín dụng, nhà thầu hay đại lý ô tô khác có tổng giá trị 207.777 USD. Chưa hết, Vence-Small còn "thụt két" thêm 31.452 USD từ các tài khoản của công ty để thanh toán thẻ tín dụng.

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện người phụ nữ này sử dụng tiền tham nhũng để trả những chi phí cá nhân như vé máy bay hạng thương gia hay các chuyến du lịch đến Úc, Hawaii, Mexico và Jamaica. Ngoài ra, Vence-Small còn trả tiền cho các nhà thầu để tu sửa và tạo phong cảnh xung quanh nhà riêng. Đặc biệt, dù là nhân viên đại lý và được phép sử dụng những chiếc xe sang BMW cho mục đích cá nhân nhưng người phụ nữ này lại chi 50.000 USD để mua Ford Mustang.

Sau khi bị khởi tố, người phụ nữ đã được yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền cho đại lý và các công ty bảo hiểm. Theo Autonews, Vence-Small mới trả lại được khoảng 200.000 USD, trong đó bao gồm 28.840 USD từ việc bán chiếc Ford Mustang.

"Khi nhận ra cơ hội ăn cắp, Vanessa đã tỏ ra như mình là một anh hùng vì chỉ ra lỗ hổng để chúng tôi cải thiện hệ thống", bà Paula Callari, chủ tịch đại lý BMW Darien nói khi ra tòa làm nhân chứng. "Chúng tôi rất lo lắng về tình hình tài chính của đại lý và không tạo ra lợi nhuận mà đáng nhẽ ra phải có. Chúng tôi đã phải cho nhiều người nghỉ việc và thay đổi những kế hoạch thanh toán. Tuy nhiên, tháng qua tháng, chẳng có gì thay đổi và chúng tôi mới phát hiện ra nguyên nhân vì sao. Bà ta có câu trả lời cho mọi vấn đề nhưng lại đảm bảo với tôi là mọi thứ sẽ tốt lên vào cuối năm".

Vào cuối tháng trước, Vence-Small đã bị kết án 30 tháng tù. Sau khi mãn hạn tù, Vence-Small sẽ bị giám sát trong thời gian 3 năm.

Chia sẻ
Bài viết mới nhất
Mazda CX-5 2019 bản máy dầu chính thức trình làng, giá không rẻ chút nào Mazda CX-5 2019 bản máy dầu chính thức trình làng, giá không rẻ chút nào

Tại thị trường Mỹ, Mazda CX-5 Signature AWD 2019 bản máy dầu có giá khởi điểm 41.000 USD, đắt hơn khoảng 4.000 USD so với bản Signature máy xăng.

Tin xe 3 giờ trước

Cadillac CT5 2020 - Sedan thể thao cỡ C nhưng lại to như BMW 5-Series được ra mắt Cadillac CT5 2020 - Sedan thể thao cỡ C nhưng lại to như BMW 5-Series được ra mắt

Cadillac CT5 2020 sẽ là một chiếc sedan hạng sang có giá của một xe cỡ C nhưng lại mang tới kích thước của cỡ D.

Tin xe 42 phút trước

Zedriv GT3 - Mẫu xe điện trông giống như "Tiểu Porsche 911" thu hút nhiều ánh mắt nhòm ngó Zedriv GT3 - Mẫu xe điện trông giống như "Tiểu Porsche 911" thu hút nhiều ánh mắt nhòm ngó

Zedriv GT3 cho thấy ý tưởng sản xuất thương mại một mẫu xe thể thao điện cỡ nhỏ là không tồi.

Tin xe 5 giờ trước

Hải Phòng: Va chạm với Hyundai Santa Fe, chiếc Range Rover được cư dân mạng tấm tắc khen "tiền nào của nấy" Hải Phòng: Va chạm với Hyundai Santa Fe, chiếc Range Rover được cư dân mạng tấm tắc khen "tiền nào của nấy"

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc Range Rover bị hỏng nhẹ hơn chiếc Hyundai Santa Fe.

Tai nạn giao thông 2 giờ trước

Hezhong Eureka 02 - Mẫu xe có thiết kế bắt mắt và màu sơn tím nổi bật ở Triển lãm Thượng Hải 2019 Hezhong Eureka 02 - Mẫu xe có thiết kế bắt mắt và màu sơn tím nổi bật ở Triển lãm Thượng Hải 2019

Hezhong Eureka 02 là một mẫu concept mà sẽ được áp dụng cho vài sản phẩm thương mại trong tương lai gần ở thị trường Trung Quốc.

Tin xe 6 giờ trước

Đà Nẵng: Va chạm với xe ben, người phụ nữ đi xe máy chết thảm Đà Nẵng: Va chạm với xe ben, người phụ nữ đi xe máy chết thảm

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi người phụ nữ điều khiển xe máy đang trên đường đi làm tại sân golf Bà Nà.

Tai nạn giao thông 4 giờ trước