SUV hạng sang Lexus bị bắt gặp chạy ngược chiều trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Hàn Quang 16:11 - 23/06/2019 An toàn giao thông

Đoạn video quay cảnh chiếc SUV hạng sang Lexus chạy ngược chiều ở tốc độ khá cao trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã khiến cư dân mạng bất bình.

Trong vài năm trở lại đây, tại Việt Nam đã có không ít tài xế bị xử phạt nặng vì chạy ngược chiều trên cao tốc. Thế nhưng, điều này dường như không trở thành bài học nhãn tiền cho một số người tham gia giao thông khác, điển hình là tài xế điều khiển chiếc SUV hạng sang Lexus trong đoạn video dưới đây.

Video quay lại cảnh chiếc SUV hạng sang Lexus chạy ngược trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (nguồn: MXH Giao thông)

Được đăng lên mạng cách đây không lâu, đoạn video này cho thấy cảnh chiếc SUV hạng sang Lexus màu trắng chạy ngược chiều ở tốc độ khá cao trên làn đường trong cùng bên phải của cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Chiếc Lexus đã chạy ngược chiều lại còn đi với tốc độ khá cao

Chiếc Lexus đã chạy ngược chiều lại còn đi với tốc độ khá cao (ảnh cắt từ video)

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao tài xế điều khiển chiếc Lexus này lại chạy ngược chiều trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Chỉ thấy rằng, hành động của tài xế điều khiển chiếc SUV hạng sang này đã khiến người xem đoạn video cảm thấy bất bình.

Cư dân mạng cho rằng đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ đồng thời coi thường tính mạng của bản thân cũng như những người xung quanh. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng còn hi vọng lực lượng chức năng sẽ vào cuộc để xác định danh tính của người điều khiển chiếc Lexus và tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Điểm a Khoản 8 Điều 5 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định sẽ bị phạt tiền 7 - 8 triệu đồng. Ngoài ra, căn cứ theo quy định tại Điểm đ Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, bên cạnh việc bị phạt tiền, người điều khiển ô tô thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 4 tháng đến 6 tháng.

Bài viết mới nhất
Người phụ nữ lái Mercedes-Benz đạp nhầm chân ga khiến 5 người tử vong bị phạt 6 năm tù Người phụ nữ lái Mercedes-Benz đạp nhầm chân ga khiến 5 người tử vong bị phạt 6 năm tù

Sau 1 năm gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng gây chấn động mạng xã hội của Trung Quốc, người phụ nữ điều khiển chiếc xe Mercedes-Benz đã bị kết án 6 năm tù giam.

Tai nạn giao thông 5 giờ trước

Trộm xe Honda Dream bất thành, tên trộm để lại đôi dép Vans cho chủ nhà Trộm xe Honda Dream bất thành, tên trộm để lại đôi dép Vans cho chủ nhà

Ăn trộm Honda Dream trước cửa hàng thời trang nhưng quên bẻ khóa chữ U, tên trộm chạy "rơi dép" khỏi hiện trường.

An toàn giao thông 8 giờ trước

Chuỗi sự kiện tri ân khách hàng thiết thực của Nissan Việt Nam Chuỗi sự kiện tri ân khách hàng thiết thực của Nissan Việt Nam

Đến với chuỗi sự kiện tri ân khách hàng của Nissan Việt Nam, người dùng không chỉ được chia sẻ thông tin mà còn được tham gia các bài tập thay lốp để có thể sẵn ...

Tin xe 9 giờ trước

Arquus Scarabee - Phương tiện quân sự hầm hố với khả năng "đi sang ngang" của Volvo Arquus Scarabee - Phương tiện quân sự hầm hố với khả năng "đi sang ngang" của Volvo

Với những gì đã thể hiện, Arquus Scarabee hoàn toàn có thể trở thành một phương tiện quân sự hữu hiệu của quân đội Pháp trong tương lai.

Khám phá 6 giờ trước

Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 chốt giá 1,1 tỷ đồng Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 chốt giá 1,1 tỷ đồng

Ducati Panigale V4 25 Anniversario 916 đã chính thức ra mắt với giá 41.900 EUR, tương đương 1,1 tỷ đồng.

Xe máy 7 giờ trước

Nhà tỷ phú điện năng đang gây dựng nên Tesla của Thái Lan Nhà tỷ phú điện năng đang gây dựng nên Tesla của Thái Lan

Energy Absolute đã giành được lòng tin của một nhóm 5 hiệp hội taxi, đơn vị đặt hàng 3.500 chiếc xe điện cho thủ đô Bangkok.

Tin thị trường 1 giờ trước